Kinh tế

Cư dân Flora Anh Đào không dám ở trong căn hộ tiền tỷ

 Những tưởng bỏ ra số tiền hàng tỷ đồng cùng với sự chào mời đầy uy tín của đối tác xây dựng phía Nhật Bản rằng đây sẽ là môi trường sống lý tưởng, thế nhưng nhiều hộ dân bất ngờ khi chung cư chỉ mới ở chưa đến 3 tháng lại xuống cấp, nứt toác…

Chị Nguyễn Thị Phương Hồng ngụ căn hộ 114 cho biết, hiện tại căn hộ của chị và nhiều căn hộ khác trong chung cư đã xuất hiện nhiều vết nứt ngang dọc, trần tường bong tróc nhiều nơi. An toàn của cư dân trong khu vực luôn đặt trong tình trạng báo động.

cu dan flora anh dao khong dam o trong can ho tien ty hinh anh 1
Những vết nứt chằng chịt trong chung cư

 

Chị Hồng kể, ban đầu chị có nhu cầu mua chung cư để ở cho thuận tiện. Qua quá trình tìm hiểu, chị được thông tin về dự án Flora Anh Đào. Thấy dự án được quảng cáo có môi trường sống cực kỳ tốt, chất lượng Nhật Bản, mà thương hiệu Nam Long vừa được trao giải thưởng “Nhà phát triển Bất động sản tốt nhất 2016” nên chị động tâm.

Hoàn toàn đặt niềm tin vào tính khả thi của dự án nên cuối năm 2015, chị Hồng ký hợp đồng với công ty Nguyên Phúc để mua căn hộ có diện tích 59m2 với trị giá 1,2 tỷ đồng. Thế nhưng ngày 26.6 khi đến “thăm nhà” trước khi bàn giao chính thức, chị phát hiện trong căn hộ xuất hiện vài vết nứt, cửa sổ làm thô sơ, không an toàn… Sau đó chị đã phản ánh đến Ban quản lý dự án và nhận được câu trả lời sẽ sớm khắc phục. Một tháng sau đó, ngày 27.7 chị mới chính thức dọn vào ở.

“Khi dọn vào ở, những âm thanh bồm bộp phát ra xung quanh, cứ tưởng âm thanh va đập ở các phòng bên cạnh. Nhưng tiếng động mỗi lúc một nhiều rồi đi coi thì tá hỏa khi phát hiện những tiếng lạ ấy xuất phát từ trong tường nhà mình”, chị Hồng thuật lại.

Đến khi các vết nứt xuất hiện khá nhiều, có thể ảnh hưởng đến an toàn, chị Hồng lại phản ánh đến Ban quản lý chung cư. Và chị Hồng tiếp tục nhận được phản hồi sẽ sửa chữa. Thậm chí, chủ đầu tư đòi mua lại căn hộ của chị với giá rất cao nhưng chị không đồng ý và quyết định đòi thanh lý hợp đồng.

Theo chị Hồng, có một điểm hết sức lưu ý là sau khi dọn đến ở hơn một tháng thì chị nhận được giấy nghiệm thu ghi công trình ngày 22.6.2016. Tuy nhiên, chị Hồng cho rằng, ngay thời điểm ghi trên giấy nghiệm thu công trình, chị vẫn thấy công trình ngổn ngang và một thời gian sau mới hoàn thành.

Được biết, trước khi căn hộ bàn giao cho khách hàng, Sở Xây dựng TP.HCM đã tổ chức kiểm tra, nghiệm thu và cho rằng công trình đủ điều kiện sử dụng. Nhiều cư dân ở chung cư hoài nghi, phải chăng, công tác nghiệm thu của Sở Xây dựng TP.HCM có vấn đề?

cu dan flora anh dao khong dam o trong can ho tien ty hinh anh 2
Biên bản nghiệm thu của Sở Xây dựng TP.HCM

Theo ghi nhận của PV chiều 13.9, các căn hộ hư hại chủ yếu tập trung ở các tầng 1, 3, 7… Các vết nứt có cả bên trong và bên ngoài phòng và theo hình chân chim. Nhiều mảng tường chỉ cần chạm tay vào thì rớt ngay ra nền. Và những vét nứt này đang được đội ngũ sửa chữa tòa nhà đục rỗng để trám lại bằng xi măng.

Riêng về phía chủ đầu tư dự án, chiều ngày 13.9, chúng tôi đã liên hệ với phía công ty cổ phần đầu tư Nam Long (Công ty mẹ của Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Nguyên Phúc – chủ đầu tư dự án) nhưng chưa nhận được câu trả lời.

Dự án Flora Anh Đào do Tập đoàn Nam Long hợp tác với hai đối tác Nhật Bản là Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad đầu tư xây dựng với tổng mức kinh phí lên đến 500 tỷ đồng. Dự án bao gồm khối tòa nhà cao 16 tầng với khoảng 500 căn hộ và bắt đầu bàn giao nhà từ cuối tháng 6.2016.


Trần Phương (Dân Việt)