Một kg cà chua đen bán tại vườn có giá 50.000 đồng, thậm chí lên tới gần 200.000 đồng khi đến tay người tiêu dùng, khiến các nhà vườn hào hứng trồng.
Một kg cà chua đen bán tại vườn có giá 50.000 đồng, thậm chí lên tới gần 200.000 đồng khi đến tay người tiêu dùng, khiến các nhà vườn hào hứng trồng.
Trong số ít ỏi người được cho là thành công với cây cà chua đen là chị Phạm Thị Thanh Thủy ở thôn K'Long C, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng. Hiện tại vườn cà chua đen của chị cho thu hoạch mỗi ngày 150kg nhưng không đủ cung cấp cho thị trường.
Cà chua đen bán tại vườn của chị Thủy có giá 50.000 đồng một kg. Ảnh: Quốc Dũng |
Theo chị Thủy, để thành công với cà chua đen nên canh tác trong nhà kính, nhưng chi phí đầu tư lớn, trung bình từ 150 đến 200 triệu đồng cho 1.000m2, chưa kể trang bị hệ thống tưới và một lượng phân chuồng khá lớn, cộng với giá hạt giống cao.
"Khi tôi quyết định trồng cà chua đen, ban đầu cũng thấy mạo hiểm vì đây là giống quá mới, sản phẩm lạ không biết liệu người tiêu dùng có đón nhận. Nhưng khi tôi chụp hình cà chua đen đưa lên Facebook để giới thiệu, không ngờ chỉ sau một ngày đã có người tìm tới mua với số lượng lớn không thể đáp ứng", chị Thủy cho biết.
Từ thành công bước đầu, chị Thủy đã mạnh dạn đầu tư mở rộng diện tích trồng cà chua đen lên 1.000m2 và đang tiếp tục đầu tư nhà kính tới khoảng 5.000m2.
Cà chua vàng cho sản lượng 10 kg mỗi gốc. Ảnh: Quốc Dũng |
Vì số lượng hạn chế, giá cà chua đen trên thị trường hiện khá cao, thậm chí rất khó mua. Do đó, nhiều lúc giá của sản phẩm mới lạ này khi đến tay người tiêu dùng lên tới 150.000 - 200.000 đồng một kg.