Kinh tế

Cơn sốt bún chả Hương Liên sau sự kiện tổng thống Obama

Gần 19h tối 29/5, nhiều khách vẫn đứng chờ ở cửa dù quán bún chả Hương Liên (Lê Văn Hưu, Hà Nội) báo đã hết chả.
con-sot-bun-cha-huong-lien-sau-su-kien-tong-thong-obama

Quán đã hết hàng để phục vụ nhưng khách vẫn kéo đến rất đông, nhiều người tiếc vì chưa được thưởng thức bún chả. Ảnh: Khánh Trần.

Theo chủ quán, sự kiện Tổng thống tới ăn không được báo trước để chuẩn bị, họ chỉ được báo bởi một nhóm làm truyền hình sẽ tới quay vào ngày 23/5. Chỉ trước giờ Tổng thống tới vài tiếng, nhân viên y tế được cử đến quán kiểm tra thì mọi người mới được biết tin.

Cô chủ cũng cho biết đầu bếp Mỹ Anthony Bourdain là khách tới quán rất nhiều lần trước đó. Ông yêu thích món bún chả này nên đã đưa địa chỉ Hương Liên vào chương trình truyền hình dài tập của kênh CNN tên là Parts Unknown. Cảnh ăn uống và trò chuyện của đầu bếp Anthony và Tổng thống Obama sẽ nằm trong tập chiếu vào tháng 9.

Do yêu cầu của phía Tổng thống là cần mát hơn nên quán có điều chỉnh điều hòa. Hệ thống điều hòa của quán bún chả vẫn dùng lâu nay và không phải thay mới như nhiều người đồn đoán sau bữa tối của ông Obama. Về thực đơn bữa ăn của hai người nổi tiếng, họ đều thưởng thức bún chả với nem cua bể, nem hải sản và uống bia.

Ngoài ra, chủ quán còn vui vẻ chia sẻ rằng bộ bát đĩa phục vụ Tổng thống được gia đình giữ lại làm kỷ niệm thay vì tiếp tục dùng cho các khách khác như thường lệ.

Theo Khánh Trần (VnExpress.net)