Kinh tế

Chủ quán bún bò chấp nhận bỏ bảng nội quy gây cười

Ủy ban phường 1, quận 4 đề nghị chủ quán bún bò không được treo những bảng nội quy nơi công cộng, vì “gây phản cảm và cản trở giao thông”.

Chiều  27/3, sau khi làm việc với Ủy ban phường 1, quận 4, anh Dũng trở về quán tiếp tục công việc bán bún gân bò. Anh cho biết, vì muốn yên ổn làm ăn nên chấp nhận những yêu cầu của địa phương. Ảnh: Zen Nguyễn.

Sau khi bất ngờ thu những bảng nội quy hài hước của quán bún bò do anh Nguyễn Hoàng Anh Dũng làm chủ, chiều 27/3, Ủy ban nhân dân phường 1, quận 4 đã mời chủ quán này đến làm việc.

Phường đã lập biên bản tạm giữ 2 bảng nội quy, với lý do: “Quán kinh doanh ăn uống bún bò gân trên lòng đường trước cổng sau chung cư Tôn Thất Thuyết treo bảng nội quy gây phản cảm và sẽ cản trở giao thông của lối ra vào chung cư, do người dân hiếu kỳ đến xem!”.

Ủy ban nhân dân phường yêu cầu chủ quán không được tiếp tục treo các bảng nội quy. Phường sẽ tạm giữ 2 bảng nội quy thu của quán anh Dũng, đến khi anh có địa điểm kinh doanh cố định.
 

Biên bản làm việc giữa phường và chủ quán về nội dung tạm giữ 2 bảng nội quy hài hước.

Sau buổi làm việc với chính quyền địa phương, anh Dũng chia sẻ, anh đã đồng ý ký vào biên bản. Vì muốn yên ổn làm ăn, anh sẽ không treo các bản nội quy nữa.

"Tôi nghĩ sự việc nên dừng ở đây. Thực sự từ hôm qua đến nay tôi rất mệt mỏi, khi trở thành tâm điểm chú ý của mọi người. Tôi hy vọng khách hàng sẽ tiếp tục ủng hộ quán vì món bún gân bò chứ không chỉ vì những tấm bảng hài hước mà tôi đã 'sáng tác' để khách vui vẻ”, anh Dũng nói.

Cũng theo anh, vì phường chỉ quyết định tạm giữ 2 bảng nội quy hài nên anh vẫn giữ lại bài thơ “con cóc” nhắc nhở khách giữ vệ sinh. Bảng thông báo giờ mở cửa dí dỏm của quán cũng được giữ nguyên.
 

Ngay khi vừa dọn hàng chiều 27/3, nhiều khách quen đã kéo đến ủng hộ quán bún của ông chủ vui tính. Ảnh: Zen Nguyễn.

Anh Nguyễn Trung Tiến, nhà gần chung cư Tôn Thất Thuyết bức xúc: “Theo tôi, những tấm bảng nội quy này chẳng ảnh hưởng gì đến an toàn giao thông hay trật tự đô thị. Nó chỉ đơn thuần là mang lại cho khách hàng thêm phần vui vẻ, thư giãn khi đến ăn tại quán".

Khách hàng này chia sẻ thêm, tuần nào anh cũng ghé quán để ăn bún gân bò. Theo lời anh Tiến, quán đông khách nhưng không có chuyện mất an ninh trật tự, cản trở giao thông như phản ánh của phường.
 
16h ngày 27/3, rất đông khách có mặt từ trước khi quán mở cửa, để ủng hộ chủ quán. Một công ty công nghệ đã đặt luôn 60 tô bún gân bò ngay khi ông chủ còn tất bật chuẩn bị rau, thịt và chưa kịp dọn hàng. Lúc đầu, chủ quán có ý định từ chối đơn hàng lớn này, vì sợ hết bún khiến khách quen thất vọng. Nhưng cuối cùng, anh quyết định đi chợ nấu thêm để phục vụ khách hàng.
 
 
Theo Zen Nguyễn (Zing.vn)