Kinh tế

Chợ cá lớn nhất Hà Nội rực vàng ngày ông Công, ông Táo

Là trung tâm đầu mối buôn bán cá lớn nhất ở Hà Nội, chợ cá Sở Thượng, Yên Sở rực vàng trong ngày Tết ông Công, ông Táo. Năm nay cá về nhiều, giá rẻ, tiểu thương lo dội chợ.

Từ vài ngày trước 23 tháng chạp, chợ cá lớn nhất Hà Nội ở làng Sở Thượng (Yên Sở, Hà Nội) đã tấp nập người mua cá chép phóng sinh. Theo một chủ hàng ở đây, ngay từ mờ mịt sáng, đã có hàng trăm tiểu thương từ các nơi đến mua cá .về bán lẻ ở các chợ nhỏ.

Phổ biến nhất ở đây là cá vàng, được đưa về từ các vùng Phú Thọ và Hải Dương.  2 loại cá vàng: Cá vàng ta con nhỏ, thon, da bóng và cá vàng lai màu đậm, con to, giá bán dao động 70.000-100.000 đồng/kg được mua bán nhiều nhất.
 
 
 

Theo các tiểu thương ở chợ, năm nay do thời tiết ẩm, ấm nên cá phát triển tốt, giá rẻ hơn so với năm trước. Thời điểm đầu tháng 12 âm lịch, cá có giá 200.000-300.000 đồng/kg, nhưng giáp lễ ông Công, ông Táo giá xuống chỉ còn 70.000-100.000 đồng/kg.
 
 
 
 

1kg cá thường từ 20-25 con, tính ra chỉ khoảng 2.000 đồng/con. Tuy nhiên, các tiểu thương ở đây chỉ bán buôn, không bán lẻ. Do vận chuyển xa nên các tiểu thương phải thay nước 2-3 lần/ngày.Chị Phương, một tiểu thương tại chợ cho biết, chỉ trong 22 tháng chạp, chị đã bán gần 1 tấn cá.Khách mua là các tiểu thương ở chợ Long Biên, chợ đầu mối Từ Liêm, Dịch Vọng Hậu và các chợ quanh khu vực nội thành Hà Nội.
 
 

Xe tải liên tục đưa cá về chợ.

 
Chợ cá Sở Thượng nhộn nhịp nhất thường vào ngày 23 tháng chạp hàng năm.
 

Theo ông Phượng, quản lý chợ cá này,  có hơn 100 tiểu thương buôn bán cá tại chợ. Năm nay, thời tiết thuận lợi nên cá không khan hiếm. Càng đến gần ngày 23 tháng chạp giá cá càng rẻ, nhiều tiểu thương lo sẽ dội chợ vì đã trữ lượng hàng lớn.
 
Theo Ngọc Lan (Zing.vn)