Kinh tế

Chen chân mua vội quà Trung thu, tiểu thương "Phố đèn lồng" hốt bạc triệu

"Phố đèn lồng" Lương Nhữ Học (quận 5, TP HCM) nhộn nhịp hơn những ngày trước vì sức mua của người dân tăng cao ngay trước đêm Rằm tháng Tám.

Ngày Trung thu, người dân "đổ xô" đến phố lồng đèn Lương Nhữ Học để mua quà trung thu cho con em mình. (Ảnh: Đại Việt)

Chị Trâm, một người bán lồng đèn tại phố Lương Nhữ Học cho biết, bình thường ban ngày phố lồng đèn khá ít khách. Chủ yếu khách đến tham quan, mua sắm vào buổi tối. Tuy nhiên, hôm nay là ngày Rằm Trung thu nên lượng khách đông đúc hơn, khoảng gấp 2-3 lần bình thường.

Khu phố Lương Nhữ Học bán hai loại lồng đèn cơ bản đó là lồng đèn điện tử và lồng đèn truyền thống. Lồng đèn điện tử đa phần có xuất xứ từ Trung Quốc với mẫu mã đa dạng như: lồng đèn cá chép, lồng đèn Pikachu, Pokemon, chuột Mickey, lồng đèn công chúa… giá các loại lồng đèn này dao động từ 80.000 – 150.000 đồng/chiếc, tùy vào kích thước, chất lượng.

chen chan mua voi qua trung thu tieu thuong pho den long hot bac trieu

Lồng đèn điện tử có nguồn gốc từ Trung Quốc bán khá chạy tại phố lồng đèn. (Ảnh: Đại Việt)

Lồng đèn truyền thống có hai loại chất liệu chính là lồng đèn vải và lồng đèn giấy. Lồng đèn vải có giá từ 90.000-120.000 đồng/chiếc, đây là loại lồng đèn dùng để trang trí, có thể đưa bóng đèn vào bên trong.

Loại lồng đèn giấy có giá rẻ hơn, chỉ từ 20.000 – 30.000 đồng/chiếc, loại lồng đèn này chủ yếu dành cho trẻ em chơi, có thể đưa nến vào bên trong thắp sáng.

“Từ sáng tới giờ bán khoảng gần 50 chiếc lồng đèn rồi. Hôm nay, lồng đèn điện tử bán mạnh hơn những hôm trước vì khách đông. Doanh thu cả buổi sáng và buổi chiều khoảng gần 4 triệu đồng”, chị Trâm nói.

Chị Thúy, một người chuyên bán lồng đèn truyền thống chia sẻ, lượng khách ghé đến cửa hàng chị Thúy cũng nhiều hơn những ngày trước. Bình thường thì lồng đèn giấy bán khá chậm nhưng hôm nay chị đã bán được khoảng 30 chiếc lồng đèn giấy, gấp hơn 2 lần so với bình thường.

Doanh thu từ việc bán lồng đèn truyền thống (tính đến 17h) của chị Thúy là khoảng hơn 2,5 triệu đồng.

Anh Đỗ Văn Trọng (ngụ quận 6) cho biết, do công việc bận bịu nên anh chưa thể đi mua lồng đèn cho con vào những ngày trước đây nên đúng ngày Trung thu mới đi mua được. Anh Trọng mua 2 chiếc lồng đèn điện tử hình con cá chép với giá 180.000 đồng.

chen chan mua voi qua trung thu tieu thuong pho den long hot bac trieu

Nhiều bạn trẻ đến phố lồng đèn tranh thủ tham quan, chụp ảnh. (Ảnh: Đại Việt)

Theo các tiểu thương buốn bán tại phố lồng đèn Lương Nhữ Học thì tối nay sẽ là buổi tối đông đúc nhất tại con phố này. Sức mua của người dân vào tối nay có thể giảm và thay vào đó là lượng khách đến tham quan, vui chơi, chụp ảnh nhiều hơn so với những ngày trước.

Theo Đại Việt (Đời Sống & Pháp Lý)