Kinh tế

Bộ Công thương thành lập đoàn kiểm tra Khaisilk

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh vừa ký quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra Công ty TNHH Khải Đức, chủ thương hiệu Khaisilk, và các chi ngành liên quan.

Theo quyết định, Công ty TNHH Khải Đức có địa chỉ tại Quận 7 (TP.HCM) và các chi nhánh, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp sẽ bị kiểm tra.

Để triển khai thực hiện, đoàn kiểm tra cũng được thành lập bao gồm sự tham gia của các đơn vị liên quan như Bộ Công an, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, Bộ Khoa học - công nghệ, Hiệp hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng và Hiệp hội Dệt may.

Ngoài ra còn có sự tham gia của các cơ quan trực thuộc Bộ Công thương gồm Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng, Cục Quản lý thị trường, Vụ Khoa học công nghệ, Vụ pháp chế.

Trưởng đoàn là ông Trịnh Anh Tuấn, Phó cục trưởng phụ trách Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng.

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch và thực hiện kiểm tra việc chấp hành pháp luật có liên quan của Công ty Khải Đức, phát hiện, xử lý hoặc đề xuất xử lý các hành vi vi phạm theo quy định và báo cáo kết quả kiểm tra, đề xuất nhiệm vụ, giải pháp trong công tác quản lý Nhà nước.

Bộ Công thương thành lập đoàn kiểm tra Khaisilk
Khaisilk thừa nhận có 50 lụa từ Trung Quốc

Trao đổi với chúng tôi, ông Trịnh Anh Tuấn, trưởng đoàn kiểm tra, cho biết ngay sau khi quyết định được đưa ra, Bộ Công thương đã gửi thông báo đến các bộ, ngành liên quan để cử thành viên tham gia đoàn kiểm tra.

Cũng trong ngày hôm nay (1-11), Bộ Công thương đã gửi thông báo đến doanh nghiệp để sắp xếp kế hoạch kiểm tra theo đúng yêu cầu và quy định của pháp luật.

Ông Trịnh Anh Tuấn khẳng định sẽ làm theo đúng trình tự và quy định của pháp luật, đảm bảo tính khách quan và nghiêm minh.

Trước đó, vào chiều 31-10, đội quản lý thị trường quận 1, thuộc Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM, đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra cửa hàng Khaisilk số 101 Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM.

Cơ quan này đã tiến hành thu giữ hơn 1.000 sản phẩm mang thương hiệu Khaisilk, niêm phong và đưa về trụ sở nhằm làm rõ có hay không những hành vi vi phạm của thương hiệu Khaisilk.

Cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra sổ sách, chứng từ và dùng các biện pháp nghiệp vụ để kiểm tra nguồn gốc hàng hóa, xử lý theo quy định.

Trước đó nữa, tại Hà Nội, lực lượng quản lý thị trường cũng đã tiến hành kiểm tra cửa hàng số 113 Hàng Gai, và thu giữ hơn 50 sản phẩm mang thương hiệu Khaisilk.

Theo N.An (Tuổi Trẻ)