Kinh tế

Bộ Công Thương không cấp phép cho Formosa nhập bùn boxit

 

Trước thông tin cho rằng, 168 tấn bùn thải bô xít là loại hàng hóa miễn thuế, nằm trong danh mục được phép nhập khẩu do Bộ Công Thương cho phép nhập về, đại diện Bộ Công Thương đã có ý kiến phản hồi.

Trước đó, ngày 16/9, trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Vũng Áng cho biết: 168 tấn bùn thải bô xít do Formosa nhập khẩu, cơ quan hải quan Vũng Áng làm thủ tục thông quan, là loại hàng hóa miễn thuế, nằm trong danh mục được phép nhập khẩu do Bộ Công Thương cho phép nhập về.

Formosa, bùn bô xít, hà tĩnh, cảng vũng áng, bộ công thương, cấp phép nhập khẩu

Bộ Công Thương không cấp phép cho Formosa nhập bùn boxit

Chiều 15/9, các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh nhận được thông tin có 1 tàu chở hàng trọng tải lớn từ cảng Đại Liên (Trung Quốc) cập cảng Sơn Dương (Khu kinh tế Vũng Áng, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh), trên tàu chở các thiết bị, linh kiện kèm theo bùn thải bô xít.

Theo kết quả kiểm tra bước đầu, toàn bộ hàng hóa trên con tàu này đều có thủ tục thông quan, được các cơ quan chức năng liên quan cho phép nhập khẩu. Lượng bùn thải bô xít trên hiện đang được chủ tàu và các cơ quan chức năng cho bốc dỡ từ trên tàu xuống khu vực cảng.

Cơ quan chức năng đã lấy mẫu đưa đi kiểm tra để xác định lượng bùn thải bô xít trên có độc hại hay không.

Theo Lương Bằng (VietNamNet)