Kinh tế

Bitcoin lập kỷ lục mới khi vượt mốc 5.400 USD

Sau khi Trung Quốc và Nga quay lưng với Bitcoin, một số quốc gia khác như Nhật Bản lại có những động thái ủng hộ đồng tiền ảo này khiến niềm tin của nhà đầu tư trở lại.

Bitcoin lập kỷ lục mới khi vượt mốc 5.400 USD

Ảnh minh họa.

Giá Bitcoin trong ngày hôm qua và hôm nay đã có sự tăng mạnh, từ mốc 4.8000 USD tới sáng nay đã có lúc ở mức trên 5.400 USD/bitcoin. Vốn hóa thị trường đã đạt mức trên 89,82 tỷ USD.

Đây là lần tăng giá mạnh nhất kể từ khi chính phủ Trung Quốc cấm hoàn toàn hoạt động huy động vốn bằng tiền ảo. Một số sàn giao dịch tiền ảo ở nước này đã ngừng hoạt động và chính phủ Nga tuyên bố sẽ đóng cửa các trang web cung cấp dịch vụ mua bán tiền ảo. 

Tuy nhiên có vẻ niềm tin với đồng tiền ảo mạnh nhất này đã quay trở lại. Việc thực hiện giao dịch Bitcoin trong thời gian gần đây cũng đã phát triển ở một số nước. Nhật Bản đã hợp pháp hóa Bitcoin với vai trò công cụ thanh toán, các sàn giao dịch tiền ảo cũng đã được công nhận hoạt động.

 Giá Bitcoin đã tăng mạnh trong 1 ngày qua

Giám đốc kinh doanh khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Gatecoin cho rằng: “Giá Bitcoin sẽ vượt 5.000 USD và sẽ tiến gần đến mức 6.000 USD vào thời điểm cuối năm”. Còn CEO của CryptoCompare cho biết, nhu cầu của các nhà đầu tư tăng lên, quy định kiểm soát tiền ảo và hoạt động huy động vốn bằng tiền ảo đang ngày một rõ ràng hơn là nguyên nhân giúp giá Bitcoin ngày một tăng. 

Trước đây, một lần tăng giá kỷ lục của Bitcoin khác là ngày 2/9 khi 1 Bitcoin có giá hơn 4.900 USD. Tuy nhiên đã có thời điểm đồng tiền này hạ giá mạnh chỉ còn chưa đến 2.800 USD.

Theo Tùng Linh (Bizlive.vn)