Kinh tế

Bitcoin lại phá kỷ lục, chạm ngưỡng 6.000 USD

Bitcoin vừa lập kỷ lục mới vào ngày 20/10 khi chạm ngưỡng 6.000 USD lần đầu tiên. Như vậy, đồng tiền ảo này đã tăng hơn 500% giá trị trong năm 2017.

Khi giá trị bitcoin tiếp tục tăng, người dùng Twitter suy đoán nguyên nhân có thể là mọi thứ, từ khan hiếm tiền mặt tại Zimbawe cho đến giao dịch ký quỹ tăng. Một điều chắc chắn là những suy đoán này cũng đóng góp vai trò trong đợt tăng giá mới nhất của bitcoin.

Đây là dấu hiệu cho thấy những nguy cơ từ quản lý không làm giảm đam mê đối với tiền ảo. Bất chấp việc Trung Quốc thắt chặt quy định giao dịch tiền điện tử, bitcoin vẫn tăng giá trị gấp 8 lần so với năm trước và chạm ngưỡng kỷ lục ngày 13/10.Bitcoin chạm ngưỡng 6.000 USD xảy ra chỉ 3 ngày sau khi chứng kiến mức giảm lớn nhất trong ngày trong một tháng gần đây do những quan ngại xoay quanh việc nhà chức trách tăng cường kiểm soát tiền ảo. Chỉ trong 2 ngày, bitcoin đã tăng thêm gần 500 USD giá trị, đồng thời đạt mức cao kỷ lục.

4 ngày tiếp theo, bitcoin giảm 8,4% giá trị sau khi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai công bố tài liệu về tiền ảo, trong đó tái khẳng định quan điểm nó có thể là đối tượng bị giám sát. Ủy ban chứng khoán và hối đoái Mỹ cũng nói rằng tiền ảo từ một số ICO có thể được xem là vật thế chấp.

Theo Du Lam (Itcnew.vn)