Kinh tế

Bà Mai Kiều Liên rời ghế Chủ tịch HĐQT Vinamilk

Người thay thế vị trí Chủ tịch HĐQT bà Mai Kiều Liên đang đảm nhiệm là bà Lê Thị Băng Tâm, Thành viên HĐQT độc lập của Vinamilk.

Bà Lê Thị Băng Tâm, Thành viên HĐQT độc lập của Vinamilk, đã được bầu và đảm nhiệm vị trí này từ 25/7/2015. Bà Mai Kiều Liên vẫn giữ cương vị Tổng giám đốc và là thành viên HĐQT của Vinamilk. Trước đó, đã xuất hiện thông tin về việc bà Mai Kiều Liên nghỉ hưu vào năm 2016.

Tại đại hội cổ đông thường niên 2015, bà Mai Kiều Liên cũng cho biết không còn là người đại diện phần vốn góp của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tại Vinamilk vì theo quy định bà đã quá tuổi làm việc. SCIC nắm giữ khoảng 40% cổ phần và được xem là cổ đông lớn nhất của Vinamilk.

Bà Mai Kiều Liên giữ chức Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Vinamilk từ tháng 11/2003. Dưới sự dẫn dắt của bà, Vinamilk đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam.

Bà Liên là người có công lớn trong sự chuyển mình của Vinamilk. Gia nhập công ty 40 năm trước, bà đã biến hãng sữa này từ một công ty nhỏ, trở thành ông lớn trong ngành công nghiệp dinh dưỡng Việt Nam. Năm 2014, lợi nhuận trước thuế công ty đạt 359 triệu USD. Theo Nielsen, 51% thị phần sữa tại Việt Nam thuộc về Vinamilk.
 
Theo Tô Đức (Zing.vn)