Kinh tế

Acecook lên tiếng về Clip “Mì Hảo Hảo bị đốt cháy" trên internet

Những ngày qua, trên mạng internet xuất hiện một đoạn video dài gần 4 phút quay cảnh một thanh niên đang bóc gói mì Hảo Hảo rồi đốt cháy có mùi khét. Đại diện hãng này vừa chính thức lên tiếng về clip này.
 
Xung quanh đoạn video này đã có khá nhiều bình luận cho rằng, đây là sản phẩm Hảo Hảo do Trung Quốc làm giả, sợi mì làm từ cao su nên mới có thể dễ dàng đốt cháy.
 
Việt Nam là nước tiêu thụ mì ăn liền rất lớn nên sau khi xuất hiện clip trên đã khiến nhiều người lo lắng, hoang mang về sản phẩm mì gói.
 
Không lâu sau khi đoạn video này xuất hiện, hãng sản xuất mì gói hàng đầu Việt Nam - Công ty cổ phần Acecook Việt Nam đã phát đi thông báo. Trong đó nhấn mạnh: “Chúng tôi vẫn chưa tiếp xúc được trực tiếp với sản phẩm mà trên đoạn clip sử dụng nên chưa thể khẳng định chính xác là sản phẩm của công ty chúng tôi hay không, tuy nhiên nhìn qua thì thấy có nhiều nét giống với sản phẩm Hảo Hảo mà chúng tôi xuất khẩu cho thị trường Trung Quốc và một số nước khác”.
 
Trao đổi với PV, đại diện nhãn hàng này nói thêm, những sản phẩm như mì, bún, miến, phở, hủ tiếu là sản phẩm được sấy khô nên khi đốt với lửa lớn bị cháy là chuyện bình thường. Sản phẩm Acecook Việt Nam, đặc biệt là Hảo Hảo được sản xuất với công nghệ Nhật Bản nên đảm bảo an toàn tuyệt đối về vệ sinh an toàn thực phẩm, cam kết không ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng.
 
Trước sự việc này, Acecook không khuyến khích người tiêu dùng sử dụng lửa để kiểm tra chất lượng sản phẩm vì dùng lửa để đốt sản phẩm không phải là cách để kiểm tra chất lượng sản phẩm đó.
 
“Đoạn clip trên là thông tin với động cơ gây hoang mang cho người tiêu dùng và phá hoại ngành mì ăn liền, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm ra nguồn gốc của clip này và sẽ yêu cầu cơ quan nhà nước xử lý theo pháp luật”, đại diện Acecook nhấn mạnh.
 
 
Theo Hà Khê (Đời sống & Pháp luật)