Kinh tế

160 triệu đồng cặp đông đào chưng Tết

Đào cổ thụ chơi Tết giá hàng chục triệu ở Hà Nội

Cao 2m, màu sắc rực rỡ, mang ý nghĩa may mắn nên dù có giá 160 triệu đồng, một cặp đông đào chưng Tết vẫn có khách mua.

Năm nay đông đào và mai Mỹ là hai loại mà nhiều khách Việt chọn lựa để chưng Tết. Chị Hoa, chủ shop hoa ở đường Điện Biên Phủ (quận 10, TP HCM) cho biết, hiện cửa hàng đã có khoảng 30 khách đặt đông đào với số lượng trên 10 cành một bình, mỗi bình trị giá 5 - 40 triệu đồng, tùy loại.

Một cành đông đào có thể để được nửa tháng. Hoa được nhập trực tiếp từ Mỹ về Việt Nam, bảo quản trong kho lạnh để giữ được độ tươi của cành.

160 triệu đồng cặp đông đào chưng Tết
Cặp đông đào có giá 160 triệu đồng đã được khách mua. Ảnh: Flower Box

Cũng bán chạy mặt hàng này, quản lý cửa hàng trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận 1) cho biết, hiện đã có trên 60 đơn đặt hàng, mỗi đơn hàng giá trị từ 5 đến 160 triệu đồng (tùy bình).

“Cửa hàng có một cặp đông đào mỗi bình hơn 100 cành, giá 160 triệu vừa được khách đặt mua. Bình này khá độc đáo, cao tới 2m, sử dụng hoàn toàn hoa đông đào nhập khẩu từ Hà Lan. Hoa nở đều và khá rực rỡ. Chưa năm nào đông đào lại được khách ưa chuộng như năm nay”, chủ cửa hàng trên cho biết và lý giải, màu hoa đỏ có ý nghĩa mang đến sự may mắn, sung túc vương giả, tài lộc đủ đầy cho gia chủ. Một cành đông đào gồm rất nhiều những trái nhỏ màu đỏ như trái cây chín mọng. Giá một cành dao động 400.000-800.000 đồng.

Không chỉ ở TP HCM, tại Hà Nội, đông đào cũng được nhiều khách lựa chọn. Chị Lan, chủ cửa hàng hoa nhập khẩu ở Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho hay, chị nhập về khoảng 200 cành nhưng nay chỉ còn vài chục. Hoa này là một trong 3 loại bán chạy nhất tại cửa hàng. Một cành đông đào cao 60cm có giá 350.000 đồng; cành dài 80cm giá 650.000 đồng. Hoa đông đào thường được bán theo bó từ 5 đến 10 cành, có giá 2 - 6 triệu đồng một bó.

Hiện thị trường có hai loại đông đào nhập từ Mỹ và Hà Lan, vẻ đẹp tương đương, quả dày, có thể để tươi gần một tháng nếu bảo quản tốt. Đông đào đỏ có tên tiếng Anh là Winterberry, là một loại cây bụi mọc khá nhiều tại các nước phương Tây như Mỹ, Hà Lan, Canada... Loại cây này được sử dụng nhiều trong việc trang trí các khu vườn mùa đông của người dân nơi đây.

Bên cạnh đông đào thì mai Mỹ cũng là sản phẩm bán khá chạy, nhiều cửa hàng cho biết, hàng nhập về đã gần hết, có những cửa hàng có bình lên tới 70 triệu đồng vẫn có khách mua để chưng. Giá mỗi cành mai Mỹ dao động 200.000 -300.000 đồng một cành (tùy cửa hàng).

Theo Hồng Châu (VnExpress.net)