Kinh tế

10 doanh nhân trẻ tự thân giàu nhất thế giới

Trang 24/7 Wall St. đưa ra danh sách những doanh nhân tự thân dưới 36 tuổi giàu nhất thế giới dựa trên dữ liệu của các tổ chức, tạp chí uy tín như Forbes, Bloomberg và Wealth-X.
10 doanh nhân trẻ tự thân giàu nhất thế giới
1. Mark Zuckerberg (33 tuổi) - Tài sản ròng: 74,5 tỷ USD
Bỏ học Đại học Harvard, là đồng sáng lập, CEO của Facebook, Mark Zuckerberg là doanh nhân tự thân giàu nhất thế giới ở tuổi 33. Với tài sản 74,5 tỷ USD, Zuckerberg là người giàu thứ 5 thế giới, theo Forbes. Facebook ra đời vào năm 2004 khi anh mới 19 tuổi.
10 doanh nhân trẻ tự thân giàu nhất thế giới - 1
2. Dustin Moskovitz (33 tuổi) - Tài sản ròng: 14,7 tỷ USD
Dustin Moskovitz là nhà đồng sáng lập Facebook, cùng với Mark Zuckerberg tại phòng ký túc xá Đại học Harvard vào năm 2004. Anh rời mạng xã hội lớn nhất thế giới vào năm 2008 bởi không muốn làm doanh nhân. Sau đó, Moskovitz đồng sáng lập Asana - một công ty phần mềm quản lý công việc cùng với đồng nghiệp cũ tại Facebook Justin Rosenstein. Tuy nhiên, phần lớn tài sản của anh đến từ số cổ phần nhỏ tại Facebook.
10 doanh nhân trẻ tự thân giàu nhất thế giới - 2
3. Eduardo Saverin (35 tuổi) - Tài sản ròng: 10,6 tỷ USD
Eduardo Saverin là nhà đồng sáng lập mạng xã hội Facebook. Sinh ra tại Brazil, hiện Saverin đang sống và đầu tư tại Singapore, đồng thời là người giàu nhất tại quốc gia này.
10 doanh nhân trẻ tự thân giàu nhất thế giới - 3
4.  Brian Chesky (36 tuổi) - Tài sản ròng: 3,8 tỷ USD
Brian Chesky là CEO của startup chia sẻ phòng nghỉ nổi tiếng Airbnb. Năm 1999, Chesky gặp nhà đồng sáng lập Gebbia tại trường thiết kế Rhode Island School of Design.  Chesky - cựu huấn luyện viên thể hình và thiết kế công nghiệp, đồng sáng lập Airbnb vào tháng 8/2008 cùng với Gebbia và Nathan Blecharczyk. Startup này mới đây được định giá 31 tỷ USD, cho phép khách hàng thuê hoặc cho thuê trong ngắn hạn căn hộ, nhà ở, cabin và dạng lưu trú khác của mình trên khắp thế giới.
10 doanh nhân trẻ tự thân giàu nhất thế giới - 4
5.  Nathan Blecharczyk (34 tuổi) - Tài sản ròng: 3,8 tỷ USD
Nathan Blecharczyk là giám đốc chiến lược kiêm chủ tịch của Airbnb Trung Quốc. Sự nghiệp doanh nhân của Blecharczyk diễn ra khá thành công trước khi gia nhập Airbnb. Anh đã thành lập một công ty market trực tuyến khi còn ngồi trên ghế trường trung học và phát triển với khách hàng ở trên 20 quốc gia trên thế giới. Sau đó, Blecharczyk tốt nghiệp ngành khoa học máy tính Đại học Harvard. Năm 2008, Blecharczyk cùng với Gebbia và Chesky thành lập Airbnb - nền tảng chia sẻ phòng nghỉ hiện có hơn 200 triệu người dùng tại 65.000 thành phố tại hơn 191 quốc gia.
10 doanh nhân trẻ tự thân giàu nhất thế giới - 5
6.  Joe Gebbia (36 tuổi) - Tài sản ròng: 3,8 tỷ USD
Joe Gebbia là một trong 3 nhà sáng lập của Airbnb. Nền tảng trực tuyến Airbnb thu hút sự quan tâm lớn của những người trẻ muốn tiết kiệm thay vì bỏ số tiền lớn để thuê phòng khách sạn.
10 doanh nhân trẻ tự thân giàu nhất thế giới - 6
7.  Rishi Shah (31 tuổi) - Tài sản ròng: 3,6 tỷ USD
Rishi Shah là một trong những doanh nhân trẻ thành công trong danh sách này đã bỏ học đại học và trở thành tỷ phú. Sau khi bỏ học Đại học Northwestern ở Illinois, năm 2006, Shah thành lập công ty truyền thông chăm sóc sức khoẻ Outcome Health. Tháng 5/2017, công ty này được định giá 5,6 tỷ USD sau khi nhận vốn từ nhóm nhà đầu tư Goldman Sachs, CapitalG, Pritzker Group... 
10 doanh nhân trẻ tự thân giàu nhất thế giới - 7
8. Bobby Murphy (29 tuổi) - Tài sản ròng: 3,3 tỷ USD
Là một trong những doanh nhân tự thân trẻ giàu nhất thế giới, Bobby Murphy là đồng sáng lập kiêm giám đốc công nghệ của Snap Inc. - công ty vận hành mạng xã hội Snapchat. Snap Inc. chính thức lên sàn chứng khoán vào tháng 3/2017. 
10 doanh nhân trẻ tự thân giàu nhất thế giới - 8
9. Evan Spiegel (27 tuổi) - Tài sản ròng: 3,3 tỷ USD
Năm 2011, Evan Spiegel đồng sáng lập mạng xã hội Snapchat cùng với bạn học Đại học Stanford - Bobby Murphy. 27 tuổi, Spiegel không chỉ là một trong những tỷ phú trẻ nhất tại Mỹ, mà còn là một trong những CEO trẻ nhất của một công ty niêm yết. Hiện tại Snapchat có khoảng 178 triệu người dùng hàng ngày. 
10 doanh nhân trẻ tự thân giàu nhất thế giới - 9
10. Ben Silbermann (35 tuổi) - Tài sản ròng: 1,57 tỷ USD
Ben Silbermann là CEO của trang web chia sẻ hình ảnh theo kiểu mạng xã hội Pinterest được định giá hơn 12 tỷ USD. Cùng với Evan Sharp và Paul Sciarra, Silbermann tung ra phiên bản máy tính của trang web này vào tháng 3/2010. Ở tuổi 35, tài sản của Silbermann là hơn 1,5 tỷ USD.

Theo Phương Anh (Tri Thức Trực Tuyến)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...