HiTech

Xperia Z5 và Z5 Compact lộ ảnh với cảm biến vân tay

Bộ đôi Xperia Z thế hệ mới có thể được Sony trang bị bảo mật vân tay, tích hợp trên nút nguồn ở cạnh phải máy.

Nhà sản xuất Nhật Bản đã tung ra Xperia Z3+ (tên gọi Z4 tại thị trường nội địa) hồi tháng 5 như một bản nâng cấp nhỏ cho mẫu Xperia Z3. Các trang công nghệ dự đoán, Xperia Z5 mới là sản phẩm cao cấp chủ lực của Sony trong năm nay và hình ảnh về thiết bị đã xuất hiện.
 

Ảnh được cho là Xperia Z5 và Z5 Compact, đặt cạnh iPhone.

Thông tin cho thấy, Xperia Z5 sẽ có "người em" là mẫu Z5 Compact với màn hình nhỏ hơn. Điểm gây chú ý trên bộ đôi smartphone Xperia này là máy được tích hợp bảo mật vân tay. Nút nguồn ở cạnh phải thiết kế lớn, khác hoàn toàn kiểu của các mẫu Xperia Z trước, và đây được cho là vị trí đặt cảm biến vân tay.

Đường nét thiết kế trên Xperia Z5 không có nhiều thay đổi so với mẫu Xperia hiện nay. Máy có khung viền được bo tròn và cắt ở bốn góc, cạnh phải ngoài nút nguồn còn có phím chụp ảnh và nút điều chỉnh âm lượng. Kích thước của Xperia Z5 và Z5 Compact đều lớn hơn khi so dáng cùng Apple iPhone.

Về cấu hình, bộ đôi Xperia Z5 được đồn có màn hình 5,5 inch độ phân giải QHD 1.440 x 2.560 pixel, nâng cấp từ màn Full HD 5,2 inch trên model trước. Máy sẽ sử dụng cảm biến IMX230 độ phân giải 21 megapixel cho máy ảnh chính, trong khi đó camera trước 8 "chấm".

Trên trang Twitter chính thức, Sony đã xác nhận hãng sẽ tham dự Triển lãm Điện tử tiêu dùng IFA năm nay và tổ chức họp báo vào ngày 2/9. Bộ đôi Xperia Z5 được chờ đợi sẽ xuất hiện tại sự kiện này, cùng với loạt sản phẩm mới.

Một mẫu concept Sony Xperia Z5:
 
 
 
Theo Đình Nam (VnExpress.net)