HiTech

Xiaomi và Apple thống trị thị trường thiết bị đeo

Với thị phần lần lượt là 13,4 và 13%, Xiaomi và Apple đang là hai cái tên đứng đầu thị trường thiết bị đeo thông minh.

xiaomi-va-apple-thong-tri-thi-truong-thiet-bi-deo

Top 5 nhà sản xuất thiết bị đeo thông minh hàng đầu theo số liệu của IDC.

"Người dùng đang có xu hướng chuyển đổi từ thiết bị đeo định sẵn tính năng sang thiết bị đeo có thể tùy biến và bổ sung ứng dụng, hoặc nhiều tính năng trong một sản phẩm thay vì riêng lẻ. GPS và theo dõi sức khỏe đang là hai tính năng được ưa chuộng nhất trên đồng hồ thông minh", Jitesh Ubrani, chuyên gia phân tích của IDC, nhận định.

Số liệu cho thấy, Xiaomi vẫn là hãng sản xuất thiết bị đeo thông minh lớn nhất thế giới trong quý II/2017 với 13,4%, tương đương 3,1 triệu chiếc được xuất xưởng. Trong khi đó, Apple và Fibit cũng theo sát với 13% và 12,9% tương ứng.

Trong quý trước, Samsung có mặt trong top 4 những nhà sản xuất thiết bị đeo hàng đầu. Nhưng trong quý này, vị trí đó đã bị Garmin soán ngôi. Thậm chí, hãng điện tử Hàn Quốc còn không nằm trong top 5, thay vào đó là Fossil.

Theo Phonearena, thiết bị đeo thông minh đang được người dùng ưa chuộng và được dự đoán sẽ có tiềm năng phát triển hơn trong tương lai. Nhưng hiện tại, tính năng của chúng chỉ dừng lại ở mức dõi sức khỏe (đo nhịp tim, đếm bước chạy bộ, đo lượng calo tiêu thụ khi luyện tập thể thao), kết nối với smartphone để điều khiển một số tác vụ, hoặc hoạt động độc lập... chưa có những đột phá đáng chú ý.

Theo Bảo Lâm (VnExpress.net)