HiTech

Windows Phone sẽ chạy được ứng dụng Android?

Điểm yếu lớn nhất của Windows Phone cho đến giờ vẫn là thiếu hụt ứng dụng, hiện nay Microsoft đã thực hiện: tích hợp khả năng chạy ứng dụng Android vào Windows Phone.

 

Theo ZDNet, một nguồn tin khá thân cận với Microsoft, gã khổng lồ phần mềm hoàn toàn có thể làm theo hướng giải quyết của BlackBerry: tích hợp khả năng chạy ứng dụng Android vào Windows Phone. Theo các thông tin rò rỉ, "kế hoạch B" này đã xuất hiện từ đầu năm 2014 và cho đến giờ vẫn được Microsoft đưa ra bàn thảo.

Tuy vậy, trước hết Microsoft vẫn sẽ tiếp tục thực hiện "Kế hoạch A": đưa kho ứng dụng khổng lồ từ phiên bản chính của Windows lên Windows Phone thông qua mô hình "Universal App" sẽ được áp dụng trên Windows 10 sắp phát hành. Windows hiện vẫn là hệ điều hành có số lượng phần mềm áp đảo nhất, do đó chiến lược của Microsoft, nếu thành công, vẫn sẽ tạo ra một bước ngoặt đáng kể cho các dòng Lumia.
 
 
Dù Windows Phone 8 đã góp phần thúc đẩy mạnh mẽ thị phần của Windows Phone, vấn đề thị phần ít ỏi vẫn sẽ khiến cho các nhà phát triển phần mềm ít ưu tiên Windows Phone hơn iOS và Android. Ngược lại, "tái sử dụng" ứng dụng Android như BlackBerry đã từng làm sẽ lại càng khiến cho sức hút của Windows Phone đối với các lập trình viên giảm sút. Song, dưới quyền của CEO Satya Nadella, Microsoft ngày càng có những chiến lược táo bạo, và bởi vậy có lẽ người dùng sẽ không quá bất ngờ nếu một ngày nào đó Microsoft tích hợp khả năng chạy ứng dụng Android vào hệ điều hành của riêng mình.
 
Theo Lê Hoàng (VnReview.vn)