HiTech

Windows Phone 8.1 chính thức bị dừng hỗ trợ

Trước đó, Microsoft đã gửi thông báo đến người dùng Windows Phone 8.1, yêu cầu nâng cấp lên Windows 10 Mobile nhưng đa số người dùng không quan tâm.

Hiện tại, phiên bản 8.1 vẫn là nền tảng được sử dụng nhiều nhất trên thiết bị Windows Phone, bất chấp việc Windows 10 Mobile ra mắt. Khoảng 70% người dùng Windows Phone vẫn sử dụng nền tảng lỗi thời này.

Windows Phone 8.1 chinh thuc bi dung ho tro hinh anh 1

Microsoft đã dừng hỗ trợ cho Windows Phone 8.1. Ảnh: Windows Central.

Trước đó, Microsoft đã gửi thông báo yêu cầu hầu hết người dùng Windows Phone 8.1 cài đặt ứng dụng Upgrade Advisor trên điện thoại để nâng cấp lên Windows 10 Mobile. Tuy nhiên, trừ những người thường xuyên đọc tin tức về Windows Phone, phần lớn người dùng không để ý đến ứng dụng đó và tiếp tục sử dụng Windows Phone 8.1.

Microsoft từng công bố trên trang hỗ trợ vòng đời sản phẩm rằng công ty sẽ tiếp tục cập nhật cho Windows Phone 8.1 trong ít nhất 36 tháng từ khi vòng đời bắt dầu (ngày 24/6/2014). Khoảng thời gian 36 tháng này đã chấm dứt.

Nếu đang sử dụng phiên bản Windows Phone 8.1, người dùng làm theo các bước sau để nâng cấp lên Windows 10 Mobile:

Cài ứng dụng Upgrade Advisor, sau đó mở ứng dụng chọn Next để tự động kiểm tra bản cập nhật. Ứng dụng sẽ thông báo có bản cập nhật Windows 10 Mobile, người dùng tick vào ô “Enable Windows 10 upgrade” sau đó chọn Next. Khi ứng dụng hiện thông báo “Ready to upgrade”, bạn chọn “Done”.

Sau đó, người dùng truy cập Setting, trượt xuống và mở tab “Phone Update”, kiểm tra và tải phiên bản hệ điều hành mới. Khi sẵn sàng, máy sẽ hiện thông báo và tự động cài đặt.

Theo Đức Nam (Tri Thức Trực Tuyến)