HiTech

Windows 10 đạt mốc 75 triệu thiết bị sau 1 tháng phát hành

Dù chính thức ra mắt chưa đầy 1 tháng nhưng hệ điều hành mới nhất của Microsoft đã sớm có mặt trên 75 triệu thiết bị máy tính trên toàn thế giới.

 

Tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của hệ điều hành này từng có lúc đạt đỉnh điểm tới mức 1.500 lượt cài đặt mỗi giây. Trong 24 giờ đầu sau khi phát hành Windows 10, Microsoft ghi nhận đã có hơn 14 triệu thiết bị đã tải về và cài đặt thành công hệ điều hành mới nhất này.

Trong khi đó ngược lại với Windows 8, Microsoft cho biết hệ điều hành này chỉ đạt 40 triệu lượt cài đặt trong tháng đầu tiên. Còn phiên bản tiền nhiệm Windows 7 đạt mốc 90 triệu thiết bị sau 8 tháng phát hành.

Con số ấn tượng này có được phần lớn nhờ vào chiến lược nâng cấp miễn phí lên hệ điều hành Windows 10 cho người sử dụng Windows 7 trở lên của Microsoft. Bên cạnh đó bằng chiến lược phát hành theo đợt, Windows 10 đã tạo lên một hiệu ứng vô hình thu hút ngày càng sâu rộng hơn người dùng Windows nâng cấp lên Windows 10. Lý do bởi lẽ quá trình phát hành theo đợt sẽ tạo tâm lý háo hức cho những người về sau và qua đó càng tăng thêm lý do khiến họ muốn nâng cấp.

Ngoài ra, Yusef Mehdi cũng chia sẻ thêm, Cortana đã "nói đùa" khoảng nửa triệu câu kể từ khi được phát hành.
 
 
Theo Tiến Thanh (VnReview.vn)