HiTech

WatchOS 3 sẽ nhanh hơn và vượt trội về tính năng

Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng cộng đồng người dùng đã có được cái nhìn cận cảnh đầu tiên về thế hệ thứ ba của hệ điều hành dành cho đồng hồ thông minh Apple Watch sau sự kiện khai mạc WWD 2016. 
 
 
Trong số những cải tiến, có lẽ đáng giá nhất là khả năng vận hành ứng dụng nhanh hơn đáng kể - nhờ vào tính năng Instant Launch. Theo công bố của Apple, ứng dụng sẽ có thể kích hoạt trong thời gian nhanh gấp 7 lần so với watchOS2. Mặt khác, toàn bộ giao diện của hệ điều hành mới cũng được cách tân nhằm giúp người dùng có thể dễ dành truy cập ứng dụng và thông tin hơn.

Đáng chú ý, tính năng cho phép viết tay để trả lời tin nhắn là một bổ sung đầy giá trị cho việc sử dụng hàng ngày. Để hỗ trợ các nhà phát triển ứng dụng, Apple cho biết sẽ kích hoạt Apple Pay trên hệ điều hành mới - song song với các tập lệnh, cơ chế cho việc điều khiển loa, chơi phim cũng như các cơ chế điều khiển chức năng khác.

Về mặt tính năng, những món mới bao gồm cả Control Center - thứ đã có mặt trên iOS từ lâu - với khả năng kích hoạt thông qua một cú vuốt từ đáy màn hình (tương tự như với iPhone hay iPad). Apple cũng thay đổi tính năng của nút bấm hông thành kích hoạt thanh hiển thị các ứng dụng chạy gần nhất thay vì trình đơn các đối tượng trong danh bạ như trước đây - song song với việc bổ sung một số giao diện mới, thiết kế lại Reminders và Find Friends... 

 

Quan trọng hơn cả, WatchOS 3 sẽ cho phép người dùng gọi cảnh sát hoặc cấp cứu chỉ bằng việc giữ nút hông trong vài giây. Việc kết nối viễn thông sẽ được thực hiện qua iPhone hoặc Wifi của chính đồng hồ tuỳ trường hợp. Sau khi cuộc gọi hoàn tất, đồng hồ cũng tự động phát tín hiệu định vị liên tục để giúp các lực lượng cứu hộ xác nhận vị trí của bạn. Apple cho biết tính năng mới hoạt động tại mọi quốc gia và người dùng có thể tuỳ chỉnh số gọi khẩn cấp cho phù hợp. 

Cuối cùng, ứng dụng hỗ trợ vận động thể thao cải tiến cũng mang lại cho người dùng khả năng kết nối với nhau và quan sát hoạt động tập luyện hàng ngày. Những thông điệp chia sẻ sẽ bao gồm cả nhịp tim, tin nhắn và nhiều thông số khác. watchOS mới cũng có thể theo dõi cả chế độ tập luyện cho người ngồi trên xe lăn... Sự hiện diện của ứng dụng Breath hoàn toàn mới được hứa hẹn sẽ giúp cải thiện thời gian nghỉ ngơi và kĩ thuật thở thư giãn.
Theo Nguyễn Thúc Hoàng Linh (Hanoimoi.com.vn)