HiTech

Tin đồn Apple muốn khai tử YouTube “đội mồ sống lại”

Tin đồn về việc Apple muốn phát triển dịch vụ video nhằm tiêu diệt YouTube bất ngờ quay trở lại sau khi một bài báo trên New York Post được đăng tải.

Ảnh minh họa

 
Google chỉ vừa khép lại sự kiện I/O 2015 nhưng giới công nghệ đã có ngay một tin đồn mới để trông ngóng. Đó chính là Apple dự định phát triển đối thủ của YouTube. Khả năng trở thành hiện thực của tin này là khá thấp nhưng không thể phủ nhận mức độ thú vị của nó.
 
Trong bài viết mới đăng tải trên New York Post về việc Apple thảo luận để đưa Drake, một nhà sản xuất âm nhạc có tiếng, trở thành DJ khách mời cho iTunes Radio, đoạn cuối của tác giả Claire Atkinson gây chú ý: “Kế hoạch của Apple dường như muốn lấy đi những điểm tốt nhất của Pandora, Spotify, YouTube rồi hòa trộn vào một thứ có thể đánh bại tất cả. Đó là kế hoạch về trang phát nhạc (video) của nghệ sỹ, một điểm đến tương tự YouTube có tên Apple Connect…
 
Đây không phải lần đầu tiên Apple bị đồn đang phát triển dịch vụ thực sự cạnh tranh với YouTube. Năm 2011, tin đồn về “YouTube của Apple” xuất hiện trên các báo như HuffingtonPost. Một năm sau đó, Apple loại YouTube khỏi danh sách ứng dụng iOS mặc định, càng làm cho tin đồn trở nên có cơ sở.
 
Tuần tới, Apple sẽ tổ chức sự kiện cho nhà phát triển thường niên, WWDC, và được dự đoán giới thiệu dịch vụ phát nhạc trên nền Beats. WWDC 2015 khởi động từ ngày 8/6, tại đây giới công nghệ được biết thêm về các kế hoạch của “táo khuyết” cho Beats, iOS 9, OS X…
 
Theo Du Lam (Ictnews.vn)Tin mới hơn