HiTech

Tiết kiệm pin iPhone bằng tính năng “Facedown”

Facedown là một tính năng hữu ích: nó sẽ không bật sáng màn hình của bạn khi bạn có một thông báo nào đó với điều kiện là chiếc iPhone của bạn phải đặt úp xuống bất cứ bề mặt nào. Tính năng này đã được Apple âm thầm thêm vào kể từ iOS 9. Tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều pin so với khi bạn để chiếc iPhone nhận thông báo như bình thường.

Theo HowToGeek, từ iOS 9 trở về trước thì chiếc iPhone của bạn sẽ luôn luôn bật sáng màn hình khi bạn nhận được thông báo, kể cả việc úp nó xuống mặt bàn. Và iOS lúc đó không có cơ chế nào để giúp người dùng tắt nó. Điều này làm cho chiếc iPhone tiêu tốn nhiều năng lượng và giảm thời lượng pin xuống.

Cũng giống như một số tính năng trên iOS thì tính năng "Facedown" này sẽ không hoạt động trên hết mọi thiết bị của Apple. Các dòng máy được hỗ trợ bao gồm iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, and iPhone 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7, và iPhone 7 Plus. Vì thế, iPhone 5, iPhone 5c, iPhone 4s và các chiếc iPhone cũ hơn sẽ không có tính năng hữu ích này. Các chiếc iPad và iPod Touch cũng tương tự.

"Facedown" hoạt động dựa trên một phần cứng đặc biệt. Nó sẽ sử dụng "bộ đồng xử lý chuyển động" (motion coprocessor), đây cũng là phần cứng hỗ trợ cho tính năng theo dõi bước chân của chiếc iPhone, nhằm theo dõi chiếc máy. Trên thực tế, "Facedown" sẽ chỉ hoạt động khi bạn bật tính năng này.

Bạn có thể vào Settings -> Privacy -> Motion and Fitness, điều chỉnh mục "Fitness Tracking" để bật hoặc tắt tính năng "Facedown".

Theo Minh Hùng (Vnreview.vn)