HiTech

Thương hiệu huyền thoại Palm sắp "hồi sinh" trên điện thoại Android

Thương hiệu Palm nổi tiếng một thời với các mẫu PDA có thể sẽ sớm quay lại thị trường smartphone, sau khi HP bán lại thương hiệu Palm cho hãng điện thoại Alcatel.
Ngược thời gian đến với thời điểm cách đây 15 năm, thiết bị di động chính mà người ta thường dùng không phải là iPhone hay BlackBerry. Palm chính là công ty đã thay đổi cách dùng di động của nhiều người với dòng PDA phổ biến của hãng. Dòng smartphone Treo của Palm lúc đó thực sự rất được chú ý. Tuy nhiên, khi mà cuộc cách mạng smartphone thực sự lướt qua, công ty này nhanh chóng tụt hậu. Palm chuyển sang phát triển một hệ điều hành di động mang tên WebOS, nhưng rồi sau đó công ty bị HP mua lại - chủ yếu là để sở hữu hệ điều hành này. HP sau đó cũng không thành công với WebOS, đồng nghĩa với việc "sứ mệnh" của Palm cũng gần như kết thúc.
 
 
Tuy nhiên, trong tương lai không xa, thương hiệu Palm có thể sẽ quay trở lại thị trường smartphone. Hiện tại, khi người dùng truy cập vào trnag palm.com, họ sẽ được chuyển hướng sang một site mới, mynewpalm.com, với dòng chữ thông báo "coming soon" (trước đó, trang này còn hiện ra cả slogan "smart move"). Và theo như các tài liệu mà các fan hâm mộ của Palm tại trang WebOS Nation, HP đã bán thương hiệu Palm cho một công ty do Nicolas Zibell - Chủ tịch khu vực Mỹ, Thái Bình Dương của Alcatel One Touch. Nên nhớ rằng slogan của Alcatel cũng là "smart move", trùng hợp với slogan trên trang mynewpalm.com.
 
Đó là dấu hiệu cho thấy Alcatel đã mua lại thương hiệu này, và họ sẽ cho ra mắt những chiếc smartphone thương hiệu Palm. Hiện chưa rõ liệu máy của Palm có chạy hệ điều hành WebOS cũ của hãng này hay không, khi mà giờ đây WebOS đã bị HP bán cho LG. Cũng có khả năng Alcatel sẽ chuyển sang dùng Android cho thương hiệu họ mới mua lại này. Hội chợ CES 2015 sẽ diễn ra từ 6/1 đến 9/1/2015 sắp diễn ra, và sau đó là hội chợ di động MWC 2015. Rất có thể trong các sự kiện này chúng ta sẽ được chứng kiến những chiếc smartphone Palm xuất hiện. Lúc đó, nghi vấn ở trên sẽ có câu trả lời.
 
Theo Anh Quý (Ictnews.vn)