HiTech

"Sự kiện ra mắt iPhone 6S có thể gây bão Internet"

Buổi trình làng iPhone 6S có thể ghi dấu ấn không chỉ vào sản phẩm, mà còn ở cách Apple tổ chức sự kiện hoành tráng hơn nhiều lần so với trước, theo nhận định của CultofMac.

Những gì đang diễn ra tại San Francisco cho thấy, Apple vẫn là bậc thầy trong tiếp thị. Hãng "nửa kín nửa hở" khi thuê đứt Bill Graham Civic Auditorium, hội trường có sức chứa 7.000 người từ 4 -10/9 để chuẩn bị cho sự kiện ra mắt iPhone 6S. Địa điểm này lớn hơn gấp nhiều lần so với những hội trường Apple từng ra mắt sản phẩm ở đại bản doanh Cupertino. 
 

Bên ngoài Bill Graham Civic Auditorium, nơi sắp diễn ra sự kiện ra mắt iPhone 6S. Các phương tiện giao thông không được dừng, đỗ trong phạm vi khoảng 30m xung quanh địa điểm này. Ảnh: CultofMac.


Theo CultofMac, Apple không những thuê hội trường, mà còn tác động đến giao thông xung quanh khu vực diễn ra sự kiện. Chính quyền thành phố San Francisco cho phép điều chuyển lại các tuyến đường xung quanh toà nhà nhằm đảm bảo cho sự thành công của buổi ra mắt. Người vô gia cư đang sống tạm bợ trong các con hẻm nhỏ cũng được di tản. Từng ngóc ngách xung quanh sự kiện được cọ rửa sạch sẽ.

"Tôi chưa từng thấy điều gì tương tự như vậy", Rob Reiter, Giám đốc Civic Center, nói với tờ Chronicle. Những quan chức tại địa phương cũng từ chối trả lời cho câu hỏi: "Cái gì đang diễn ra bên trong Bill Graham Civic Auditorium". Một nhân viên bảo vệ cho biết: "Đó là một sự kiện đặc biệt! Nó lớn hơn nhiều so với một buổi đại nhạc hội".

Apple sẽ truyền hình trực tiếp sự kiện của mình trên website. Năm nay, họ còn cho phép người dùng Windows 10 xem được livestreaming của mình. Nhiều đánh giá cho rằng, Apple có thể gây bão Internet với màn công bố hoành tráng.

Apple sẽ giới thiệu những gì trong ngày 9/9?

iPhone 6S là "nhân vật chính" của sự kiện này. Mẫu smartphone mới của Apple dự kiến sẽ giữ nguyên thiết kế so với iPhone 6, nhưng có camera nâng lên 12 MP, quay video 4K trang bị sạc nhanh và vi xử lý, RAM được nâng cấp.
 

Thư mời báo chí từ Apple.


Ngoài ra, Apple có thể sẽ chính thức ra mắt Apple Music sau ba tháng miễn phí dùng thử. iOS 9 bản chính thức có thể được ra mắt cùng iPhone mới. Không loại trừ khả năng Apple sẽ giới thiệu cả iPad Pro và Apple TV tại sự kiện này.     
 
 
Theo Duy Nguyễn (Zing.vn)