HiTech

Sony ra mắt PS4 Pro độ phân giải 4K

Sony vừa ra mắt máy chơi game console Playstatin nổi tiếng phiên bản mới nhất PS4 Pro.

 
 

Đúng như các thông tin trước đó, PS4 Pro sẽ sở hữu CPU có xung nhịp cao hơn, GPU nâng cấp cùng ổ cứng dung lượng tối thiểu 1TB. Chưa có thông số cụ thể nào được Sony đưa ra, nhưng ít nhất chúng ta biết được rằng nó sẽ tương thích hoàn toàn với tất cả các tựa game PS4 hiện tại cũng như sẽ ra mắt trong tương lai.

 

Một điều đáng chú ý nhất là PS4 Pro sẽ chính thức hỗ trợ game ở mức đồ họa 4K 4096 x 2160p. Với việc hỗ trợ mức đồ họa này, Sony đã tạo một con quái vật giúp game thủ có thể thưởng thức những tựa game với mức thiết lập cao nhất. Những tựa game như Call of Duty: Infinite Warfare, Battlefeild 4, Deus Ex: Mankind Divide hay FIFA 16 sẽ không thể làm khó chiếc PS4 Pro này.

Chưa dừng lại ở đó, Sony gia tăng sức mạnh cho PS4 đã phần nào giúp game thủ có thể sử dụng chương trình Sony Playstation VR một cách hiệu quả hơn. Những thiết lập cao cấp như "khử răng cưa", đẩy số frame lên cao hơn sẽ không còn khó khăn nữa. Thêm vào đó, những ứng dụng như Youtube hay Netflix đều lần lượt có những hỗ trợ mới cho chiếc PS4 Pro này.

Về mặt thiết kế, xem chừng PS4 Pro sẽ không có nhiều thay đổi so với mẫu máy gốc với kiểu dáng chữ nhật được vát cạnh thanh thoát. Chưa biết liệu phần cứng nâng cấp của nó liệu có khiến vấn đề về nhiệt nào phát sinh hay không. Nhưng có lẽ chưa nhiều công nghệ mạnh mẽ hơn nên chiếc PS4 Pro có vẻ " phát tướng" khi có kích thước lớn gấp rưỡi người đàn anh của nó.

Đây sẽ là con át chủ bài của Sony nhằm đối đầu kẻ thù truyền kiếp Microsoft XBox One khi ở triển lãm E3, Microsoft đã trình làng chiếc Xbox One phiên bản Project Scorpio hỗ trợ đồ họa 4K và game VR. Sony vẫn chưa công bố thời gian bán ra thiết bị, PS4 Pro có giá khởi điểm là 400USD tương đương 8,5 triệu.

Theo Hiếu Trung (Vnreview.vn)