HiTech

Snapdragon 821 trở thành chip di động mạnh nhất của Qualcomm

Snapdragon 821 được tăng xung nhịp lên 2,4 GHz, vẫn dùng lại nhiều công nghệ của model tiền nhiệm 820 và sẽ được dùng trên các thiết bị di động cao cấp ra mắt trong thời gian tới.

Để cho tốc độ cao hơn so với model tiền nhiệm, Qualcomm nói rằng hãng đã tăng tốc độ xung nhịp (clock rate) từ 2,1 GHz lên 2,4 GHz. Con chip mới vẫn dùng lại nhiều công nghệ của 820, như modem X12 LTE 600 Mbps, công nghệ Ultra HD Voice để cải thiện chất lượng cuộc gọi, và tính năng Upload+ giúp tải dữ liệu nhanh hơn. Ngoài tốc độ cao hơn, thời lượng pin và hiệu năng ứng dụng cũng tốt hơn khi dùng Snapdragon 821. 

Thiết bị nào sẽ trang bị con chip mà Qualcomm mới công bố này? Có lẽ đó là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Qualcomm không tiết lộ các đối tác dùng Snapdragon 821, nhưng khả năng nó sẽ có mặt trên smartphone Nexus sắp ra mắt của HTC cũng như ZenFone 3 Deluxe của Asus.

Theo các tin đồn, chip còn được dùng cho các thiết bị thực tế ảo và nhiều thiết bị mới khác - bên cạnh smartphone và tablet. Điều này có nghĩa là sắp tới thị trường sẽ xuất hiện những headset thực tế ảo di động có khả năng hoạt động độc lập (headset hoạt động không cần smartphone). Loại thiết bị này đã được Google xác nhận là "có tồn tại" tại sự kiện I/O của hãng hồi tháng 5. Chúng ta cũng không phải chờ đợi lâu nữa để chứng kiến những thiết bị dùng Snapdragon 821 ra mắt, khi Qualcomm nói rằng "thiết bị thương mại dùng 821 có mặt trong nửa cuối năm 2016", và hãng sẽ chia sẻ thêm thông tin liên quan trong thời gian tới. 

Theo MT ( Ictnews.vn)