HiTech

Sẽ có tới 7 triệu người bỏ Galaxy Note 7 chuyển qua iPhone 7

Lỗi cháy nổ trên Galaxy Note 7 đã và đang để lại những hậu quả vô cùng nặng nề cho Samsung.

Với việc Note 7 bị thu hồi trên toàn cầu cũng như bị dừng sản xuất, người dùng giờ đây sẽ phải tìm đến một sản phẩm thay thế. Samsung tất nhiên muốn khách hàng sẽ quay sang các smartphone cao cấp khác của mình, như S7 hay S7 Edge. Tuy nhiên một báo cáo mới đây của KGI tin rằng Apple và Huawei mới chính là những người được hưởng lợi nhiều nhất từ thảm hoạ của Samsung. 

Apple iPhone 7.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI dự đoán rằng, sẽ có khoảng 5 đến 7 triệu người từng đặt hàng Note 7 sẽ chuyển qua chọn mua thế hệ iPhone mới nhất của Apple, chủ yếu là iPhone 7 Plus - nhờ hệ thống camera kép chất lượng cao của nó. Chuyên gia này nói rằng người dùng Note 7 đã mất niềm tin vào thương hiệu Samsung và có xu hướng chuyển qua thích iOS, tạo tiềm năng cho iPhone tăng doanh số trong thời gian tới. 

Báo cáo của KGI cũng chỉ ra rằng, người dùng hiện nay không kiên định và trung thành với một thương hiệu nào đó trong một thời gian quá lâu. Họ sẵn sàng lựa chọn thương hiệu khác. Tất nhiên, không phải tất cả các khách hàng đều có chung một phản ứng giống nhau. Các báo cáo khác cho biết, một số người dùng Note 7 thậm chí còn từ chối trả lại máy và vẫn tiếp tục sử dụng thiết bị này. 

Cú sẩy chân đau đớn của Samsung rõ ràng là cơ hội để Apple thu hẹp khoảng cách về mặt doanh số bán. Trong số xấp xỉ 12 triệu đơn đặt hàng Galaxy Note 7, KGI nhận định Apple sẽ giành được khoảng 50% khách hàng, trong khi phần còn lại được chia cho các hãng điện thoại Android khác như Huawei. Một lựa chọn thay thế Note 7 cũng đáng chú ý chính là smartphone Pixel mà Google vừa ra mắt. Bộ đôi smartphone Pixel mới của Google nhận được những đánh giá tích cực và hiện đang trong tình trạng "cháy hàng". 

Giá cổ phiếu của Apple đã tăng đều trong những tháng gần đây, và một trong các nguyên nhân chính là thất bại của Samsung đối với chiếc smartphone Note 7. KGI nói rằng, ảnh hưởng của Note 7 sẽ chỉ kéo dài trong một vài tháng nhưng khuyến cáo rằng, nếu Samsung phạm thêm sai lầm thì hãng có thể sẽ huỷ hoại thương hiệu nhà sản xuất điện thoại cao cấp của mình. 

Apple sẽ có báo cáo kết quả kinh doanh vào ngày 25 tháng 10 tới đây, thời điểm mà iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã lên kệ được một thời gian. Và liệu Note 7 có đem lại một quý thành công "ngoài mong đợi" cho "Táo khuyết" hay không, chúng ta hãy cùng chờ đợi. 

Theo MT (Ictnews.vn)