HiTech

Sắp có smartphone RAM 8 GB

LeEco - hãng công nghệ mới nổi Trung Quốc - có thể ra mắt một chiếc smartphone mới với RAM 8GB ngay trong năm nay.

Sap co smartphone RAM 8 GB hinh anh 1
LeEco là một trong số ít hãng di động tung ra những chiếc smartphone RAM 6 GB hiện nay. Tuy nhiên, họ chưa hài lòng với cấu hình đó.

Theo báo cáo từ Trung Quốc, LeEco sẽ tung ra bản nâng cấp của chiếc Le Max 2, sử dụng chip xử lý Snapdragon 821 chưa ra mắt, kèm RAM 8 GB.

Nếu đúng, chiếc smartphone này sẽ sở hữu dung lượng RAM lớn hơn nhiều laptop phổ thông trên thị trường hiện nay. Người ta tin rằng, với đà nâng cấp cấu hình này, ngày smartphone trở thành thiết bị điện toán chính, thay thế laptop không còn xa.

LeEco – công ty của tỷ phú giàu thứ 17 Trung Quốc Jia Yueting – thực hiện khá nhiều chiến lược gây sốc trong thời gian qua. Liên tiếp trong những ngày đầu năm, họ đăng đàn chê Apple là công ty hết thời với các sản phẩm thiếu sáng tao. Liền sau đó, họ giới thiệu mẫu xe điện được cho là đối thủ thách thức Tesla.

Hồi đầu năm, họ cho ra mắt 3 smartphone mới mang tên Le 2, Le 2 Pro và Le Max 2, trong đó sản phẩm cao cấp nhất (Le Max 2) sử dụng chip Snapdragon 820 và RAM 6 GB. 

Trên thị trường hiện nay, số lượng smartphone sử dụng RAM 6 GB không nhiều, chủ yếu đến từ các hãng di động Trung Quốc. Có thể kể đến một số cái tên như Vivo Xplay 5 Elite, ZUK Z2 Pro hay OnePlus 3.

Theo Đức Nam (Zing.vn)