HiTech

Samsung ra mắt thẻ nhớ UFS đầu tiên trên thế giới, tốc độ siêu nhanh

Thẻ UFS của Samsung có phiên bản dung lượng 256 GB tốc độ đọc dữ liệu cao tương đương ổ SSD với 530 MB/s; trong khi tốc độ ghi cũng đạt tới 170 MB/s.

Để làm hài lòng và đáp ứng nhu cầu đó của người dùng, Samsung mới đây vừa trở thành nhà sản xuất đầu tiên công bố loạt thẻ nhớ rời chuẩn UFS (Universal Flash Storage); trong đó có phiên bản dung lượng 256 GB cho tốc độ đọc dữ liệu tương đương ổ SSD (530 MB/s). Tốc độ này cao hơn gần như gấp 5 lần những mẫu thẻ nhớ microSD có hiệu năng tốt nhất hiện nay. Tốc độ ghi dữ liệu của thẻ cũng đạt 170 MB/s, cao hơn 2 đến 3 lần các loại thẻ microSD tốt nhất thị trường. 

Quan trọng hơn, Samsung nói rằng thẻ 256 GB của hãng cho tốc độ đọc ngẫu nhiên đạt 40.000 IOPS, cao hơn 20 lần so với thẻ microSD thông thường; trong khi tốc độ ghi ngẫu nhiên đạt 35.000 IOPS, cao hơn thẻ microSD tới 350 lần. Liệu thực tế có đúng như những gì Samsung quảng cáo hay không? Chúng ta chưa thể có câu trả lời ngay lúc này, bởi các thiết bị hỗ trợ chuẩn thẻ nhớ UFS vẫn chưa ra mắt. Một điểm đáng lưu ý khác, đó là thẻ UFS trông rất giống với thẻ microSD, tuy nhiên, nó có thiết kế chân cắm mới, đồng nghĩa với việc bạn không thể dung thẻ UFS cho các thiết bị hỗ trợ thẻ microSD hiện nay. Hy vọng rằng Samsung sẽ hỗ trợ thẻ UFS trên chiếc Galaxy Note 7 ra mắt vào tháng 8 tới để người dùng có dịp kiểm chứng loại thẻ tốc độ "siêu cao" này. 

Theo M.T (Ictnews.vn)