HiTech

Samsung loại bỏ pin do chính mình sản xuất trên Note7, sử dụng pin Trung Quốc thay thế


Pin Samsung Galaxy Note7.
Pin Samsung Galaxy Note7.

Được biết, Samsung SDI cung cấp 70% số viên pin (khoảng 2,5 triệu chiếc) cho lô hàng Note7 đã chuyển đến tay người dùng. 30% còn lại được cung cấp bởi nhà sản xuất pin đến từ Trung Quốc có tên ATL. Có thể Samsung đang đặt hàng thêm pin từ ATL cho chiến dịch thu hồi và cho những chiếc Note7 sản xuất cho đơn hàng tiếp theo. Ngoài ra, các nguồn tin cho rằng Samsung sẽ sử dụng pin từ nhà sản xuất LG Chem trong những dịp cao điểm.

Theo đại diện Samsung cho biết, các viên pin có vấn đề gây cháy nổ trên chiếc Note7 rất ít. Samsung SDI bắt đầu nghiên cứu và sản xuất pin không thể tháo rời từ năm 2014 nhằm mục đích giảm thiểu chi phí thuê công ty gia công bên ngoài, đồng thời gia tăng lợi nhuận khi sản xuất pin cho các hãng khác. Trước đó, Samsung không sử dụng pin từ Samsung SDI cho dòng S6 hay S7, Note7 là chiếc smartphone đầu tiên Samsung sử dụng pin do chính mình làm ra.

Vì quyết định trên, công ty con Samsung SDI sẽ mất đi phần doanh thu khổng lồ đến từ việc bán Note7. Dự tính, Samsung SDI sẽ mất khoảng 16 triệu USD doanh thu trong quý thứ ba. Việc thu hồi đã được các chuyên gia cho rằng khiến Samsung tiêu tốn 1 tỉ USD, và mọi việc chưa dừng lại ở đó khi nó sẽ làm việc bán ra Note7 chậm lại trong tương lai.

Theo Tân Phan (Genk.vn)