HiTech

Samsung khẳng định sẽ đổi xong Galaxy Note 7 trước 21/9

 

Cuối cùng thì người dùng Galaxy Note 7 cũng có một mốc thời gian để chờ đợi: Samsung đã chính thức xác nhận khi nào thì các chủ nhân của Galaxy Note 7 có thể đổi được máy mới, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Samsung, Galaxy Note 7
Người dùng Galaxy Note 7 có thể đổi máy mới trước 21/9?

Hiện Samsung vẫn tiếp tục khuyến cáo người dùng tắt nguồn Galaxy Note 7và rút ngay cáp sạc pin để phòng ngừa mọi tai nạn có thể xảy ra. Người dùng có thể lựa chọn giữa việc đem đổi lấy máy Note 7 mới với dấu hiệu pin an toàn màu xanh, hoặc được hoàn trả lại tiền thông qua chương trình "đổi trả đặc biệt" mà Samsung áp dụng đợt này. Riêng tại Mỹ, họ có thể đổi Note 7 lấy Galaxy S7 hoặc S7 Edge và được hoàn lại phần tiền chênh lệch giữa giá bán của các sản phẩm.

Trong một diễn biến mới nhất, Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC) đã chính thức thông báo thu hồi Galaxy Note 7 trên toàn nước Mỹ. Đây là quyết định thu hồi có tính pháp lý cao nhất ở nước này và người dùng được yêu cầu tắt ngay máy, liên hệ với nhà mạng của mình, hoặc đại lý bán lẻ, hoặc Samsung - tùy theo nơi họ mua máy - để đổi trả hàng.

Văn bản của CPSC nói rõ chỉ những máy Note 7 bị lỗi pin mới cần phải thu hồi, song số này chiếm đến 97% tổng lượng Note 7 xuất xưởng tại Mỹ. Muốn xác định được điện thoại của mình có thuộc diện bị thu hồi hay không, người dùng hãy đối chiếu số IMEI của mình với danh sách trên website của Samsung, hoặc gọi trực tiếp cho Samsung để kiểm tra.

Quyết định thu hồi Note 7 trước đó của Samsung không thật sự thành công vì nó gây khá nhiều hiểu nhầm và bối rối nơi người dùng. Hãng chỉ thu hồi một cách tự nguyện chứ không đệ đơn xin thu hồi lên CPSC và nhiều cửa hàng vẫn tiếp tục bày bán Note 7 sau đó. Nhưng một khi CPSC đã ra quyết định, bất cứ hành vi nào cố tình bán Note 7 sẽ bị coi là phạm pháp.

Về phía mình, CPSC tỏ ra không hài lòng với cách xử lý sự cố của Samsung. "Một công ty tự làm thì khó mà thành công được", cơ quan này nhấn mạnh.

Được chính thức mở bán từ ngày 15/8 nhưng tính đến nay, đã có hơn 90 trường hợp Note 7 bị quá nóng, bốc cháy hoặc thậm chí phát nổ riêng tại Mỹ.

Theo T.C (VietNamNet)