HiTech

Qualcomm sản xuất chip riêng cho Galaxy S6

Samsung sẽ được nhà sản xuất Qualcomm ưu tiên sản xuất chipset Snapdragon 810 phiên bản nâng cấp để chạy trên Galaxy S6.
Snapdragon 810 được xây dựng để trở thành chipset mạnh nhất năm 2015 dành cho các nhà sản xuất smartphone, nhưng thông tin về việc bộ vi xử lý này dính lỗi quá nóng đang khiến vị thế Qualcomm bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đồng thời phải có những phương án khắc phục sớm nhất.
 

Điện thoại thông minh Samsung Galaxy S6 sẽ dùng chipset Snapdragon 810 nâng cấp. (Ảnh minh họa)

 
Một nguồn tin thân cận từ nhà sản xuất Samsung nói rằng, hãng này sẽ lựa chọn cho mình chipset Exynos do chính công ty sản xuất để tránh trường hợp rủi ro và gây chậm trễ đến tiến độ sản xuất.
 
Tuy nhiên, mới đây phía Qualcomm đã lên tiếng rằng họ đang phát triển một phiên bản chipset dành riêng cho Samsung. Phiên bản mới sẽ có sẵn cho công ty Hàn Quốc trong tháng 3, nhưng lại dấy lên nghi vấn liệu Snapdragon 810 có được tung ra kịp thời gian ra mắt của Samsung Galaxy S6 hay không.
 
Chính việc Qualcomm xây dựng phiên bản chipset mới chứng tỏ công ty này đang thừa nhận những vấn đề chipset Snapdragon 810 đang mắc phải, mà từ từ trước đến nay họ kịch liệt phủ nhận.
 
Ở một khía cạnh khác, chipset Snapdragon 810 đã được trang bị trên hai mẫu smartphone là LG G Flex2 và Xiaomi Mi Note Pro. Tuy nhiên, cả hai nhà sản xuất này đều phủ nhận smartphone của họ không gặp bất kỳ vấn đề nào đối với Snapdragon 810. Phó Chủ tịch mảng Kế hoạch Sản phẩm di động (Mobile Product Planning) của LG là Woo Ram-chan phát biểu trên trang Reuters rằng "hiệu năng của Snapdragon 810 là "đạt yêu cầu", và "không có vấn đề gì về nhiệt" với con chip này.
 
Theo Nguyễn Thanh (Dân Việt)