HiTech

Pokemon GO: Game di động đưa Nintendo "lên hương" chỉ sau 2 ngày

Các nhà đầu tư kỳ vọng rằng tựa game di động Pokemon GO sẽ là cỗ máy kiếm tiền của Nintendo trong thời gian tới.

Ngay sau khi Nintendo và các đối tác công bố ra mắt Pokemon GO cho người dùng iOS và Android toàn cầu (game nhanh chóng đứng số 1 bảng xếp hạng App Store), cổ phiếu của công ty tăng 9% hôm thứ 6 tuần trước. Sang thứ 2 tuần này, giá cổ phiếu tăng 23% lên thành 195 USD/cổ phiếu. Trước đó không lâu, cổ phiếu Nintendo đạt giá trị cao nhất kể từ tháng 11 năm ngoái lên 197 USD/cổ phiếu. 

Nintendo gần đây gặp nhiều khó khăn và hãng đang tìm cách thay đổi tình hình bằng việc chuyển qua làm game cho thiết bị di động. Những kỳ vọng lớn lao rằng công ty sẽ thành công ở thị trường mới đã giúp giá trị thị trường của Nintendo tăng hơn 1/3 kể từ phiên giao dịch hôm thứ 6. Lượng giao dịch cổ phiếu cũng đạt mức cao nhất kể từ tháng 10/2015. 

Game Pokemon GO mà Nintendo đồng phát triển đang gây sốt trên toàn thế giới. Để chơi game này, người chơi sẽ đi xung quanh các khu vực địa lý trong đời thực của họ nhằm tìm kiếm các nhân vật game Pokemon ảo trên màn hình smartphone. Theo các nhà phân tích, tiềm năng kiếm tiền từ mua hàng trong ứng dụng của Pokemon GO là rất lớn và có vẻ như cao hơn cả những kỳ vọng ban đầu. Game được Nintendo đồng phát triển với 2 công ty khác là Niantic và Pokemon, và hiện phải tạm hoãn ra mắt người dùng trên thế giới do sự cố máy chủ quá tải. 
Theo MT (Ictnews.vn)