HiTech

Pokemon Go đạt doanh thu “khủng” 440 triệu USD

 

Theo trang phân tích Sensor Tower, dù lượt người chơi mỗi ngày của Pokemon Go đang sụt giảm đáng kể, game hot này đã thu về tới 440 triệu USD chỉ trong chưa đầy 2 tháng ra mắt.


Pokemon Go thắng lớn về doanh thu, vượt mặt hầu hết các bộ phim Hollywood. Ảnh: Game Spot
Pokemon Go thắng lớn về doanh thu, vượt mặt hầu hết các bộ phim Hollywood. Ảnh: Game Spot

Mặc dù không còn là ứng dụng có doanh thu cao hàng đầu ở nhiều nước, Pokemon Go vẫn kiếm đều đều khoảng 4 triệu USD mỗi ngày trên toàn thế giới. Đó là chưa kể ứng dụng này còn chưa được ra mắt ở các thị trường lớn như Trung Quốc và Ấn Độ. Cho đến nay, trò chơi gây sốt này đã đạt 180 triệu lượt tải trên toàn cầu.

Trang Sensor Tower ước tính Pokemon Go được cài đặt vào hơn 12% tổng số smartphone ở Mỹ và trung bình mỗi người chơi dành ra khoảng 32 phút để đi săn Pokemon tính đến ngày 30-8. Con số này “hầu như không thay đổi” so với tuần đầu tiên phát hành.

Số lượng lượt tải Pokemon Go trong tuần đầu tiên cao hơn nhiều so với bất kì ứng dụng nào trong lịch sử và thu được 14 triệu USD. Nhờ thành công của tựa game, giá cổ phiếu của Nintendo cũng tăng lên đáng kể dù công ty này chỉ sở hữu 32% trong The Pokemon Company và không có nhiều liên hệ với Pokemon Go.

Theo Bảo Hạnh (Nld.com.vn)