HiTech

Nokia phủ nhận tin đồn quay lại sản xuất điện thoại

Nguồn tin từ Reuters cho biết, Nokia vừa phủ nhận thông tin từ báo chí Trung Quốc nói rằng công ty sắp quay lại thị trường điện thoại.
Cách đây ít ngày một số báo chí Trung Quốc đưa tin, Nokia đang chuẩn bị quay trở lại thị trường điện thoại vào năm sau (2016). Tuy nhiên, theo tờ báo uy tín Reuter của Mỹ, hãng công nghệ Phần Lan vừa phủ nhận thông tin này.
 
"Nokia nhận thấy có một số trang tin tức mới đây cho biết công ty đang có ý định sản xuất điện thoại, tuy nhiên, điều này là sai sự thật" - Nokia cho biết trên website của mình. "Chúng tôi cũng nhắc lại rằng hiện Nokia không có kế hoạch sản xuất hoặc bán điện thoại cho thị trường người dùng phổ thông".
 
Tuy nhiên, công ty Phần Lan cho biết vẫn đang tìm cách quay lại mảng kinh doanh smartphone thông qua con đường cấp phép bản quyền (cho nhà sản xuất bên thứ ba).
 

Logo Nokia tại thủ phủ công ty ở thành phố Espoo (Phần Lan). Ảnh chụp hồi tháng 1/2015.

 
Nokia hoàn tất việc bán mảng điện thoại của mình cho Microsoft hồi đầu 2014. Sau đó ít tháng, họ ra mắt mẫu tablet chạy Android mang tên N1 thông qua việc cấp phép bản quyền sử dụng tên gọi cho hãng Đài Loan Foxconn. Với công bố mới đây, Nokia sẽ tiếp tục thực hiện việc cấp bản quyền giống như N1 trong tương lai.
 
Khi bán lại mảng điện thoại cho Microsoft, Nokia đồng ý với hãng phần mềm Mỹ không tham gia kinh doanh điện thoại trước năm 2016.
 
"Tất nhiên chúng tôi sẽ tìm kiếm các cơ hội ở mảng di động, một thị trường rất màu mỡ" - Sebastian Nystrom, Chủ tịch mảng sản phẩm tại bộ phận Technologies của Nokia chia sẻ trên Reuters hồi năm ngoái.
 
Nokia mới đây công bố thâu tóm hãng viễn thông Pháp Alcatel-Lucent, nhằm đẩy mạnh mảng kinh doanh thiết bị mạng; đồng thời đang cân nhắc bán mảng bản đồ Here Maps. Theo một số tin đồn, những ông lớn trong làng công nghệ như Apple, Facebook, hay Uber; cũng như các nhà sản xuất ôtô, đều quan tâm tới mảng bản đồ này.
 
 
Theo Anh Quý (Ictnews.vn)