HiTech

Nokia P1 chạy Android sắp ra mắt

Thiết bị mới Nokia P1 có thiết kế khá bắt mắt, và sẽ chạy nền tàng Android của Google.

Công ty được Nokia cấp quyền sử dụng thương hiệu để sản xuất và kinh doanh thiết bị trong vòng 10 năm chính là HDM Global. HDM Global được phép tung ra thị trường các smartphone cũng như tablet Android trong thời gian tới, dưới thương hiệu Nokia.

nokia p1 chay android sap ra mat hinh anh 1
Hình ảnh được cho là của chiếc Nokia P1 chạy Android bị rò rỉ

Mới đây, trang PhoneArena đã đăng tải những hình ảnh đầu tiên của smartphone chạy Android thương hiệu Nokia chính là chiếc Nokia P1. Được biết, thiết bị này sẽ được phát triển bởi các kỹ sư tại Sharp.

Một trong những chi tiết mà chúng ta cần tham khảo chính là việc Sharp đã bị Foxconn thâu tóm, mà Foxconn lại là một trong những đối tác mua quyền sử dụng thương hiệu Nokia. Đó cũng là lý do vì sao hình ảnh chiếc smartphone trong này này có hình dáng tương đối giống chiếc Sharp Aquos P1.

Có thể đây là một biến thể khác của Aquos P1 mang nhãn hiệu Nokia cũng là việc hoàn toàn có thể xảy ra. Hãy nhớ rằng, các thỏa thuận giữa Nokia và Foxconn chỉ liên quan đến các cấp phép cho tên Nokia.

Nguồn tin trên cũng cho biết, Nokia P1 sẽ có sẵn trong trong hai phiên bản màu xanh và cam. Máy còn được tích hợp công nghệ chống nước, một tính năng thường có trong các smartphone tới từ Nhật Bản. Đáng tiếc chưa có thông tin nào về cấu hình được tiết lộ.

Theo thoả thuận trước đây giữa Nokia và Microsoft, smartphone mang thương hiệu Nokia sẽ chỉ được xuất hiện trên thị trường từ quý 3/2016.

Theo Hoàng Minh (Dân Việt)