HiTech

Những điều cần làm ngay khi rơi điện thoại xuống nước

Khi vô tình bị rơi điện thoại xuống nước, bạn cần làm ngay những thao tác sau đây mới mong “cứu sống” được dế của mình.
Tắt ngay nguồn điện thoại
 
Sau khi lấy điện thoại ra khỏi nước, bạn cần nhanh chóng tắt ngay nguồn điện thoại. Thao tác này sẽ giúp ngăn chặn bất kỳ hiện tượng chập mạch nào có thể phá hủy điện thoại từ bên trong.
 
Tháo ngay tất cả mọi thứ có thể
 
 
Khi tắt nguồn xong, bạn bắt đầu tháo tất cả mọi thứ có thể ra khỏi điện thoại, chẳng hạn như pin, SIM, thẻ nhớ cũng như các phụ kiện khác nếu có, rồi lau các thiết bị này bằng một mảnh vải khô.
 
Lắc nhẹ điện thoại
 
Thao tác này sẽ làm nước bắn ra khỏi các ổ cắm tai nghe, cổng sạc hoặc dưới khe các nút bấm. Tiếp tục dùng một miếng vải khô, giấy vệ sinh sạch hoặc giấy khăn ăn khô lau thật kỹ bên ngoài điện thoại.
 
Ủ trong thùng gạo
 
Đây là một kỹ thuật hay được sử dụng phổ biến nhất. Cho điện thoại vào túi, bọc kín lại sau đó để kín trong một thùng gạo và giữ ở nơi khô ráo. Sau khoảng 24-48 giờ lấy điện thoại ra. Bây giờ điện thoại có thể bắt đầu được khởi động làm việc.
 
Thông thường điện thoại khi đã bị rơi xuống nước thì chỉ còn có 50% cơ hội “sống sót”. Nếu cách làm như trên không khôi phục được điện thoại thì hãy mang điện thoại ngay tới nơi sửa chữa.
 
 
Cách tốt nhất là nên phòng tránh để điện thoại không gặp phải tai nạn này bằng cách trang bị các túi đựng chống nước và tránh để ở những nơi có nguy cơ rơi xuống nước. 
 
Theo Văn Biên (Dân Việt)