HiTech

Những điểm nhấn tại WWDC 2016

Sự kiện WWDC (Hội nghị Các nhà phát triển) 2016 của Apple sẽ diễn ra từ ngày 13 - 17.6 tại San Francisco (Mỹ). Theo tờ The Telegraph, Apple sẽ giới thiệu 5 sản phẩm nổi bật tại WWDC 2016.
 
Các dòng MacBook mới sắp được ra mắt  /// Ảnh: Wired
 
iOS 10: Phiên bản tiếp theo của hệ điều hành iOS với nhiều cải tiến về hệ thống cùng các tính năng mới. Trợ lý ảo Siri được nâng cấp trong việc quản lý email bằng giọng nói và nền tảng HomeKit điều khiển ngôi nhà thông minh được ra mắt phiên bản đầy đủ. Bên cạnh đó, nhiều lời đồn Apple sẽ cho ẩn các ứng dụng mặc định như Apple Maps, la bàn...
 
Nâng cấp Apple Music: Phiên bản trực quan hơn của Apple Music, bao gồm giao diện người dùng trắng đen phù hợp cho những album mang tính nghệ thuật. Tính năng “For You” cải thiện giúp người dùng tìm nhiều bài hát mới. Hơn nữa, một phiên bản Apple Music mở rộng với dịch vụ radio Beats One cũng được ra mắt.
 
MacBook mới: Sau khi vừa trình làng MacBook 12 inch phiên bản vàng hồng, “táo cắn dở” tiếp tục giới thiệu MacBook Air gồm hai kích cỡ 11 và 15 inch, hỗ trợ USB-TypeC; MacBook Pro với thiết kế cải tiến từ MacBook 12 inch và mỏng hơn cả dòng Air.
 
OS X 10.12: Nhiều tín đồ Apple đứng ngồi không yên trước tin đồn trợ lý ảo Siri được tích hợp vào hệ điều hành OS X mới nhất. Biểu tượng Siri nằm trên thanh Menu trong hình ảnh chiếc micro quen thuộc, khi được kích hoạt sẽ chạy hình nền như trên iPhone, iPad. Mặt khác, Apple sẽ loại bỏ ký tự X sau tên gọi của MacOS.
 
Apple Watch 2: Smartwatch thế hệ thứ 2 của Apple dự kiến ra mắt năm 2016 nhưng chưa biết có được trình làng trong WWDC 2016 hay không. Apple Watch 2 được tăng cường video camera cho tính năng FaceTiming, nâng cấp ứng dụng sức khỏe.

Theo Lan Uyên (Thanh Niên Online)