HiTech

Nhận thưởng 1 triệu USD nếu hack được iOS 9

Một công ty bảo mật vừa treo thưởng tới 1 triệu USD cho người có thể hack được hệ điều hành iOS 9 của Apple.

Để nhận được khoản tiền thưởng chiến thắng này, người tham gia phải gửi cho Zerodium phương pháp tấn công chiếm quyền điều khiển từ xa thiết bị chạy iOS 9. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào từ việc khai thác cấu hình mặc định của các trình duyệt như Safari hoặc Google Chrome trên iPhone, đến sử dụng một trang web làm công cụ tấn công vào thiết bị của Apple (có thể thông qua trình duyệt hoặc các ứng dụng khác có khả năng truy cập vào trang web này) hay sử dụng các lỗ hổng Ze-ro day trên hệ điều hành này.

Zerodium sau đó có thể bán kỹ thuật tấn công này cho các tổ chức hoặc chính phủ. Chaouki Bekrar, người sáng lập Zerodium cho biết: "iOS là hệ điều hành di động an toàn nhất thế giới hiện nay. Nhưng an toàn không đồng nghĩa với không thể xâm nhập, vì vậy chi phí cho việc tìm ra lỗ hổng bảo mật trên iOS sẽ là cao nhất. iOS 9 là nơi mà bạn có thể tham gia tìm lỗ hổng để trở thành triệu phú".

Ngoài ra, những người tham gia chương trình phải cam kết với Zerodium rằng họ sẽ không gửi phương pháp đã phát hiện cho Apple hay công bố chúng công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chương trình của Zerodium sẽ diễn ra cho đến hết ngày 31/10.
 
 
Theo Minh Trung (VnReview.vn)