HiTech

Nhà mạng Mỹ tính chuyện dừng bán hẳn Galaxy Note 7

Nhà mạng AT&T của Mỹ đang có kế hoạch ngừng bán hẳn Galaxy Note 7. Nếu trở thành hiện thực, động thái này có thể gây ra hiệu ứng domino đến các đơn vị khác tại Mỹ.

Nếu kế hoạch này được thông qua, AT&T ngay lập tức sẽ ngừng bán những chiếc Note 7 trong lô hàng đổi trả mà Samsung tuyên bố là an toàn (chiếc Note 7 cháy nổ trên máy bay vừa qua cũng thuộc số này). Ngoài ra, AT&T cũng ngừng đổi mới Note 7 cho người dùng, thay vào đó họ sẽ cho phép người dùng đổi lấy smartphone khác.

Nha mang My tinh chuyen dung ban han Galaxy Note 7 hinh anh 1
Galaxy Note 7 liên tục gặp phải sự cố cháy nổ dù Samsung đã thực hiện đợt thu hồi chiếc smartphone này. Ảnh: Cookiecoffee.

Rõ ràng, sự cố chiếc Note 7 được hãng di động Hàn Quốc tuyên bố là an toàn bị cháy nổ trên chuyến bay của Southwest Airlines, đã tác động rất lớn tới các nhà mạng đối tác của Samsung.

Nếu AT&T ngừng bán Galaxy Note 7, nó sẽ tạo nên hiệu ứng domino với các nhà mạng khác tại Mỹ. Khi toàn bộ các nhà mạng Mỹ ngừng bán Note 7 thì Samsung cũng phải ngưng kinh doanh sản phẩm tại thị trường này,The Verge nhận định.

Cuộc điều tra về vụ nổ chiếc Note 7 trên chuyến bay của Southwest Airlines vẫn đang được các cơ quan chức năng tiến hành. Hiện tại, cả Samsung lẫn các nhà điều tra liên bang Mỹ vẫn chưa chính thức nói về nguy cơ cháy nổ của lô hàng Note 7 thứ hai.

Theo Đại Việt (Zing.vn)