HiTech

Người Mỹ đổ xô đến công viên để bắt Pokemon hiếm

Hàng trăm fan Pokemon Go tập trung ở công viên Central Park, New York tranh thủ bắt Vaporeon trong ngày cuối tuần, gây nên cảnh hỗn loạn ở khu vực này.

Mashable dẫn video từ người dùng Woodzys trên Vimeo, cho thấy hàng trăm người tranh giành, chen lấn để tìm kiếm Vaporeon - một Pokemon hệ nước hiếm xuất hiện đâu đó cạnh lối đi bộ trong công viên. Trong video, nhiều chiếc xe ngừng hẳn lại và hàng trăm người chạy rầm rập qua lại các con phố để giành cơ hội bắt thú ảo này.

Cơ chế của Pokemon Go cho phép mỗi người dùng đều có thể bắt được Pokemon hiếm, thực tế không cần phải quá tranh giành. Tuy vậy, Vaporeon là thú đặc biệt, chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn, do đó không ai muốn bỏ lỡ cơ hội.

Nguoi My do xo den cong vien de bat Pokemon hiem hinh anh 1
Hình ảnh Vaporeon trong series hoạt hình Pokemon. Ảnh: Mashable.

Vaporeon là Pokemon "lai" giữa hệ cáo với đuôi của loài cá, bởi tính chất đặc thù, nó chỉ xuất hiện ở các không gian giữa mặt đất và nước với tỷ lệ rất thấp. Trong các trò chơi truyền thống, hầu như không thể bắt được Vaporeon trong tự nhiên, người chơi chỉ kiếm được chúng thông qua quá trình "tiến hóa" từ Pokemon dễ gặp hơn là Eevee.

Thực tế, đây là tình huống được dự đoán trước. Trong teaser cho Pokemon Go, người ta chứng kiến hàng nghìn người lao đến quảng trường Thời đại ở New York để giành nhau Mewtwo, Pokemon được cho là mạnh mẽ nhất trong game.

Cảnh đi bắt Pokemon Go ở công viên New York: Công viên trung tâm New York trở thành địa chỉ săn tìm Pokemon Go của nhiều người Mỹ lẫn khách du lịch.

Cuộc tranh giành Pokemon và khoe chiến tích lên mạng xã hội càng nóng lên ở những địa điểm đặc biệt, xuất hiện Pokemon ít gặp.Chỉ trong vòng 1 tuần ra mắt, Pokemon Go đã tạo ra nhiều tình huống dở khóc dở cười trên toàn thế giới khi hàng trăm nghìn người đổ xô đến với thế giới ảo này.

Theo Lê Phát (Zing.vn)