HiTech

Người dùng toàn thế giới không truy cập được Facebook trong gần 1 tiếng

Trong khoảng gần 1 tiếng không truy cập được facebook, các hashtag #facebook #markjuckerberg trên Instagram update ảnh báo lỗi liên tục từ người dùng trên toàn thế giới. Hashtag #facebookdown đứng thứ 2 toptrend trên twitter.

Cách đây ít giờ, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam đã bất ngờ không thể truy cập được mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Đúng như những lần gặp lỗi trước đó, một số người dùng nhận được dòng thông báo rằng một điều gì đó không ổn đang xảy ra và Facebook đang giải quyết vấn đề. Cùng lúc, không ít người dùng chia sẻ họ nhận được báo lỗi Service Unavailable (tạm dịch: Dịch vụ không khả dụng).

Thông báo lỗi có phần đã quá quen thuộc với người dùng Facebook loại xuất hiện.

 
Theo ghi nhận của chúng tôi, tình trạng không truy cập được vào mạng xã hội lớn nhất hành tinh bắt đầu xảy ra từ khoảng 2 giờ 10 phút và tiếp tục kéo dài trong khoảng từ 40 phút đến 50 phút sau đó. Tính đến khoảng gần 3 giờ sáng ngày 29 tháng 9, truy cập đã thông suốt trở lại, tuy nhiên một số người dùng vẫn báo cáo về hiện tượng truy cập khá chậm, không tải được hết thành phần trang.

Trang Downrightnow ghi nhận Facebook bị gián đoạn truy cập trên diện rộng.
 

Tại thời điểm mạng xã hội lớn nhất hành tinh không truy cập được hashtag facebookdown trên Twitter nhảy vọt lên vị trí số hai trên toàn cầu.
 

Người dùng Instagram cũng cập nhật "báo lỗi" Facebook trên mạng xã hội này

.
Liên quan đến lỗi truy cập nói trên, Facebook chính thức cho biết nó xuất phát từ một vấn đề với Graph API và lỗi đã được khắc phục. "Chúng tôi đã xác định được vấn đề và đang trong quá trình khắc phục."

"Chúng tôi hiện đang khôi phục các máy chủ Facebook khiến mọi người gặp khó khăn trong việc truy cập hôm nay vì một lỗi tùy chỉnh," người phát ngôn Facebook thông tin thêm. "Chúng tôi đang nỗ lực để đưa mọi thứ trở lại bình thường cho tất cả người dùng. Facebook xin lỗi vì những bất tiện".

Trước đó, vào cuối ngày 24 tháng 9, Facebook cũng gặp lỗi không truy cập được với người dùng nhiều quốc gia.

Theo T.Sơn (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)