HiTech

Nên làm gì với Galaxy Note 7 không gặp lỗi

Theo các các nhà phân tích, lượng Galaxy Note 7 bị pin quá nóng gây cháy nổ chỉ chiếm một phần nhỏ và những ai đang sử dụng sản phẩm không nên quá lo lắng.

 
nen-lam-gi-voi-galaxy-note-7-khong-gap-loi
Samsung tạm dừng bán Galaxy Note 7 vì lỗi pin.

Chuyên gia Tuong Nguyen của Gartner cho rằng, liệu người dùng có nên ngừng sử dụng Galaxy Note 7 là một "câu hỏi khó". "Nếu tôi đang sở hữu Galaxy Note 7 hoặc một chiếc điện thoại nào đó, tôi vẫn muốn sử dụng nó kể cả khi có các thông tin về sự cố bao vây xung quanh. Nhưng nếu quá lo lắng, hãy mang đến cửa hàng hoặc đối tác cung cấp sản phẩm đó để được tư vấn".

Trong số 35 trường hợp cháy nổ đã được ghi nhận, không ít vấn đề do người dùng gây ra, ví dụ sử dụng củ sạc kém chất lượng của bên thứ ba. Dù vậy, nó vẫn chứng tỏ pin của Galaxy Note 7 đang có vấn đề và Samsung đang kiểm tra kỹ lưỡng điều đó.

"Tôi cho rằng người dùng cần khoan dung hơn trước những trường hợp như của Samsung. Điều quan trọng là họ đã thừa nhận lỗi lầm và khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, hãng này cần đảm bảo các sự cố không xảy ra trong tương lai", ông Nguyen nói.

nen-lam-gi-voi-galaxy-note-7-khong-gap-loi-1
Người dùng Việt Nam đã đặt mua Galaxy Note 7 từ ngày 19/8 đều có thể đổi máy nếu muốn.

Jack Gold, nhà phân tích của J. Gold Associates, đưa ra lời khuyên rằng, người dùng Galaxy Note 7 và những smartphone khác nếu bị lỗi tương tự không nên để bị các thông tin bên ngoài ảnh hưởng, bởi trên thực tế tỷ lệ xảy ra sự cố rất thấp, như phablet của Samsung chưa đến 0,1% và người dùng nên có cái nhìn tích cực hơn. Tuy nhiên, ông cũng khuyên rằng, hãy để Galaxy Note 7 hay bất kỳ smartphone nào xa người nhất có thể nếu người dùng có thói quen sạc qua đêm, bởi rất có thể thiết bị đó nằm trong nhóm bị lỗi.

Patrick Moorhead, một nhà phân tích của Moor Insights & Strategy, lại có lời khen trước động thái xử lý khủng hoảng của Samsung. "Động thái thừa nhận sự cố, thu hồi và thay mới Galaxy Note 7 thể hiện sự cầu thị. Họ đã cho thấy người dùng của mình được đối xử công bằng".

Theo Bảo Lâm (VnExpress.net)