HiTech

Mổ xẻ Apple Watch: Chiếc đồng hồ sẽ thay đổi cuộc đời bạn

Chiếc đồng hồ đang được mong chờ nhất thời điểm hiện tại mới đây đã ra mắt các phiên bản khác nhau, đi kèm với đó là tính năng vượt trội và khác biệt.
Dòng sản phẩm này hiện tại đã ra mắt với ba phiên bản, bao gồm Apple Watch Sport có giá 349 USD (tương đương 7,5 triệu đồng), Apple Watch phiên bản thép không gỉ là 549 USD (tương đương 12 triệu đồng) và cao cấp nhất với phiên bản mạ vàng đắt đỏ trị giá 17,000 USD (tương đương 370 triệu đồng).
 
Apple Watch được đánh giá là sản phẩm công nghệ đẳng cấp, khi đáp ứng cả về nhu cầu thời trang lẫn tính năng kỹ thuật. Bạn có thể dễ dàng thay đổi vẻ bề ngoài cho chiếc đồng hồ cưng bằng việc dành tiền cải tiến dây nhựa trắng đơn giản thành dây da hoặc Milanese loop (149USD - 3 triệu đồng) hoặc Link bracelet (449USD - 9,7 triệu đồng).
 
Với thiết kế mềm mại cùng màn hình Retina đặc sắc, Apple còn thiết kế để phù hợp cho từng đối tượng với hai kích thước chính là 42mm và 38mm.
applewatch
 

(Ảnh: Vjeran Pavic/ Re/code)

 
Cảm giác mới sử dụng sẽ khiến bạn bỡ ngỡ giống khi chạm vào chiếc iPhone lần đầu tiên vậy. Thiết kế linh hoạt giúp bạn dễ dàng lựa chọn khoảng 10 màn hình nền khác nhau tùy thuộc vào sở thích.
 
Biểu tượng Digital Crown sẽ dẫn dắt người dùng tới màn hình chính với hàng loạt các chức năng tích hợp trong Apple Watch. Giống với iPhone, thanh thông báo sẽ nằm bên trên, còn thanh công cụ bên dưới được sử dụng để hiển thị một số thông tin về các phần mềm chính.
 
Tính năng "Force Touch" mới xuất hiện cũng đáng được nói tới, khi người dùng chỉ cần nhẹ nhàng ấn xuống màn hình cảm ứng là đủ để điều chỉnh một số công việc theo ý muốn.
 
Bên cạnh đó, Apple Watch cũng triển khai một hệ điều hành mới với tên gọi Watch OS, buộc các nhà sản xuất phải tối ưu hóa ứng dụng với Watch OS nếu muốn sử dụng trên Apple Watch, tương tự với cách Android Wear đã từng làm.
 

(Ảnh: Vjeran Pavic/ Re/code)

 
Ngoài ra, các ứng dụng từ nhà cung cấp bên ngoài vẫn có thể chạy mượt trên Apple Watch mà không gặp chút trở ngại.
 
Một trong những ưu điểm của đồng hồ thông minh nói chung chính là khả năng nhận thông báo tin nhắn hoặc email từ điện thoại. Apple Watch ứng dụng công nghệ "Taptic Engine", cho phép sản phẩm điều chỉnh độ rung thích hợp tùy thuộc vào từng mức độ thông báo.
 

(Ảnh: Vjeran Pavic/ Re/code)

 
Hơn thế, người dùng còn có thể gửi biểu tượng hoặc vài dòng viết tay bằng iMessages thông qua chiếc đồng hồ này. Apple Watch còn tích hợp mic cũng như loa, vậy nên người dùng đều dễ dàng gọi điện thoại cũng như nhận cuộc gọi từ bên ngoài.
 
Apple chắc chắn sẽ không bỏ qua chức năng chăm sóc sức khỏe xuất hiện trên các sản phẩm đồng hồ thông minh gần đây. Với một số tính năng đặc biệt, Apple Watch giúp bạn đo đạc số bước chân hàng ngày, lưu lại mọi hoạt động thể dục thể thao, đồng thời cung cấp chỉ số nhịp tim.
 
Thời lượng pin cũng là điều không thể bỏ qua, khi Apple từng hứa hẹn người dùng có thể sử dụng trong vòng 18 tiếng liền. 
 

(Ảnh: Vjeran Pavic/ Re/code)

 
Mặc dù vậy, vẫn có một số đánh giá rằng đây không phải bước ngoặt lịch sử công nghệ, đó chỉ là sản phẩm nối tiếp đi kèm với iPhone mà thôi, bởi cũng giống như điện thoại thông minh, chiếc đồng hồ "toàn năng" này cũng sẽ thay đổi dần thói quen hàng ngày của bạn.
 
Trong một thế giới với quá nhiều thiết bị điện tử, đây biết đâu sẽ trở thành thứ thay thế điện thoại mà bạn với tay để cầm lên xem mỗi sáng tỉnh giấc?
 
Theo Trâm Phạm (MASK Online)