HiTech

Microsoft bị "tuýt còi" vì Windows 10 theo dõi người dùng quá đà

Cơ quan bảo vệ quyền riêng tư của người dùng tại Pháp tố cáo hệ điều hành Windows 10 của Microsoft đã theo dõi người dùng một cách quá đà, như theo dõi các ứng dụng họ tải về, thời gian dùng ứng dụng là bao lâu...
Trong một thông cáo phát đi, CNIL cho biết hệ điều hành của Microsoft đã có những can thiệp không cần thiết, như theo dõi cả quá trình sử dụng của người dùng, bao gồm các ứng dụng mà họ tải về, thời gian dùng ứng dụng là bao lâu. CNIL cho rằng các thông tin này không liên quan tới hoạt động của Windows 10, do đó, họ cho rằng việc theo dõi của Microsoft đã vi phạm quyền riêng tư của khách hàng.
Windows 10 bị tố theo dõi người dùng quá đà.

Cơ quan quản lý của Pháp cũng nhận định, các quy định về bảo mật của Microsoft cho Windows 10 là quá lỏng lẻo, khi mà người dùng có thể thoải mái nhập mã PIN (mật khẩu) bao nhiêu lần cũng được cho tới khi thành công. Điều này sẽ tạo điều kiện cho hacker bởi chúng có thể thực hiện các cuộc tấn công vét cạn để ăn cắp mật khẩu. 

Trước các thông tin trên, David Heiner, phó chủ tịch Microsoft và là phụ trách pháp lý của công ty cho biết "Chúng tôi đã xây dựng các cơ chế bảo vệ quyền riêng tư mạnh mẽ trong Windows 10. Microsoft rất vui mừng đón nhận các phản hồi để tiếp tục cải tiến các cơ chế đó. Chúng tôi sẽ làm việc với CNIL trong ít tháng tới để hiểu rõ các mối lo ngại của cơ quan này và tìm ra giải pháp để CNIL có thể chấp thuận". 

Theo MT (Ictnews.vn)