HiTech

Mẹo Facebook: Tự thêm tính năng Reply vào phần bình luận

Chỉ sau vài bước đơn giản, phần bình luận dưới các status, hình ảnh do bạn đăng tải sẽ có thêm tính năng Reply.
Tính năng Reply một cấp cho phép trả lời lại phần bình luận trên Facebook, thường thấy ở các fanpage. Hiện tính năng này dường như cũng đang được thử nghiệm rộng rãi hơn cho người dùng Facebook ở New Zealand. Do đó, để tích hợp thêm nút Reply vào các bài đăng của mình trên Facebook, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:
 
Bước 1: Sử dụng trình duyệt Google Chrome để truy cập vào trang touch.facebook.com.
 
 
Bước 2: Vào thanh thực đơn của Chome > Chọn More tools > JavaScript console (phím tắt: Ctrl + Shift + J).
 
 
Bước 3: Nhấn vào biểu tượng Toggle device mode.
 
 
Bước 4: Chọn thẻ Sensors > Chọn Emulate geolocation coordiantes > Nhập giá trị -41.211111 vào ô Lat và 174.781111 vào ô Lon.
 
 
Đây là thông số địa lý của New Zealand, giúp Facebook hiểu rằng bạn đang sử dụng Facebook ở nơi này và sẽ cung cấp cho bạn tính năng Reply.
 
Bước 5: Chọn tính năng Check-In ở trang Facebook đang hiển thị bên trái cửa sổ Chrome. Trên thông báo hiện ra, chọn Allow.
 
 
Bước 6: Chọn một địa điểm bất kỳ trong danh sách hiện ra. Có thể chọn thêm chế độ Only để mọi người không thấy status này, vì sau khi hoàn thành bạn nên xóa nó đi. Xong, nhấn Post.
 
 
Bước 7: Thử nghiệm tính năng Reply vừa xuất hiện trên tài khoản Facebook của bạn. Lưu ý, tính năng mới này không có hiệu lực đối với các status đã đăng tải trước đó.
 
Sau khi hoàn thành, bạn nên thực hiện ngược lại các thao tác từ bước 3 tới bước 1 để trả lại nguyên trạng cho trình duyệt Chrome.
 
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)