HiTech

Máy tính Mac của Apple sẽ có bàn phím mới

Thế hệ tiếp theo của MacBook Pro sẽ được trang bị bàn phím với các phím cảm ứng trong suốt có thể hiển thị ký tự hay biểu tượng tùy chọn.

may tinh mac cua apple se co ban phim moi hinh 0
Bàn phím mới của MacBook Pro sẽ được trang bị các phím cảm ứng OLED. (Ảnh: lefigaro)
Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, chuyên gia của thương hiệu quả táo, máy tính của Apple sẽ được thiết kế tỉ mỉ hơn và gọn nhẹ hơn. Mô hình hiện nay MacBook Pro nặng khoảng 1,57 và 2,04 kg và có độ dày 1,8 cm. Các máy tính này sẽ được trang bị với hai tùy chọn mới: Đầu đọc dấu vân tay, như tính năng được trang bị trên iPhone thế hệ mới đây và bàn phím với các phím cảm ứng OLED.

Những phím này sẽ có một màn hình cảm ứng nhỏ có thể nhận biết những cử động của ngón tay. Apple đã nộp bằng sáng chế trong lĩnh vực này đầu năm 2014. Hãng này hướng tới bàn phím với những phím trong suốt, có thể thay thế cho chuột hoặc trackpad.

Báo chí chuyên ngành so sánh dự án mới này của Apple với Optimus Maximus, bàn phím được công ty Art Lebedev (Nga) ra mắt vào năm 2007, được trang bị dãy các phím OLED. Màn hình nhỏ của các phím này có thể hiển thị một chữ, một số, một ký tự hay một biểu tượng, tương ứng với một hành động do người sử dụng lập trình. 

Optimus Maximus chưa gặt hái được thành công với sản phẩm của họ vì bán với giá “cắt cổ” là 1.600 USD. Hiện nay, Art Lebedev cũng tung ra những mô hình bàn phím khác tương tự với cùng mức giá của bàn phím OLED. Với Apple, hãng này dự kiến sẽ ra mắt mô hình MacBook Pro tiếp theo của họ trong quý IV năm nay.

Trước đó, Apple sẽ tiến hành hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển WWDC vào tháng 6. Báo chí Mỹ đã tưởng tượng ra những gì mà Tim Cook, giám đốc điều hành của hãng quả táo sẽ “biểu diễn” trên sân khấu. Trong số đó có thể sẽ là bộ loa thông minh trong nhà (như đồn đoán của tờ L’Écho d’Amazon). Cách đây 1 tuần, Google đã lộ diện một thiết bị tương tự tại hội nghị các nhà phát triển của hãng.

Phần mềm cung cấp phiên bản nâng cấp Siri, trợ lý ảo (trợ lí thông minh), đã có trên iPhone và iPad của Apple. Phần mềm này sẽ mở đối với các nhà phát triển để họ phát triển các dịch vụ mới của mình trên đó, cho phép Apple cạnh tranh với các đại gia web khác như Facebook, Google hay Microsoft, đang không ngừng đầu tư vào tất cả vào các chương trình thông minh đáp ứng các nhu cầu của người sử dụng./.

Theo Quế Ánh (VOV.vn)