HiTech

Lượt tìm kiếm "điều gì xảy ra nếu rời EU" tăng vọt trên Google

 
Khoảng 2 giờ sau khi kết thúc cuộc trưng cầu ý dân, lượt tìm kiếm trên Google với từ khóa "những gì sẽ xảy ra nếu chúng ta rời EU" tăng 250%.
luot-tim-kiem-dieu-gi-xay-ra-neu-roi-eu-tang-vot-tren-google

Người dân Anh đã hoàn tất cuộc thăm dò về việc đi hay ở lại Liên minh châu Âu (EU), trong đó 51,9% cử tri chọn rời EU và 48,1% phản đối. Tuy nhiên, xu hướng tìm kiếm trên Google cho thấy, nhiều người dân nước Anh không chắc chắn về quyết định này.

Theo báo cáo của Google Trends, lượt tìm kiếm với từ khóa "những gì sẽ xảy ra nếu chúng ta rời EU" (what happens if we leave the EU) đã tăng 250%. Cao điểm xảy ra vào khoảng nửa đêm theo giờ địa phương, hai giờ sau khi cuộc trưng cầu ý dân lịch sử hoàn tất.

Lượt tìm kiếm với nội dung "những gì sẽ xảy ra nếu chúng ta rời EU" tăng vọt trên Google sau khi hoàn tất cuộc bỏ phiếu lịch sử.

Dịch vụ tìm kiếm nổi tiếng thế giới đã đưa ra một lọat câu trả lời liên quan đến vấn đề này, dựa theo thông tin của các bài viết. Trên mạng xã hội Facebook, có hàng trăm nghìn thành viên nói về chủ đề Anh rời Liên minh châu Âu. Các hashtag, từ khóa được tìm kiếm nhiều như: brexit, brexit poll, brexit leave the eu, vote leave...

Tại Việt Nam, cụm từ "brexit" cũng được rất nhiều người tìm hiểu thông qua Google. Chỉ cần gõ từ "br" thì dịch vụ tìm kiếm này ngay lập tức đưa ra gợi ý có phải người dùng muốn tìm về "brexit" hay "brexit là gì", "brexit live".

Brexit là cụm từ viết tắt để chỉ việc Anh (Britain) rời liên minh châu Âu (Exit). Nó tương tự Grexit được dùng để nói về khả năng Hy Lạp rời khỏi EU trước đây.

Theo Bảo Anh (VnExpress.net)