HiTech

Khám phá tính năng gỡ bỏ ứng dụng mặc định trong iOS 10

 
Apple vừa công bố một tài liệu hỗ trợ giải thích chính xác những gì sẽ xảy ra khi bạn tiến hành xóa ứng dụng mặc định của iOS 10.
 
Chỉ cần nhấp vào biểu tượng ứng dụng, dữ liệu cá nhân và cấu hình của nó sẽ được gỡ bỏ, nhưng các tập tin liên quan đến ứng dụng trên điện thoại vẫn còn tồn tại.
 
Apple có những quy định cụ thể khi gỡ bỏ ứng dụng mặc định trên iOS

Apple tiết lộ rằng ứng dụng iOS của hãng được thiết kế chiếm dụng không gian một cách có hiệu quả, mà cụ thể sử dụng dưới 150 MB. Điều đó có nghĩa là mọi người sẽ tiết kiệm nhiều không gian lưu trữ của máy khi xóa nhạc hay ứng dụng thay vì gỡ bỏ các ứng dụng mặc định của Apple.
 
Dưới đây là những gì bạn cần biết về tính năng mới trên iOS 10:
 
- Bạn có thể loại bỏ ứng dụng Contacts từ iPhone. Nếu loại bỏ, dữ liệu liên quan đến các danh bạ vẫn sẽ được giữ lại trên máy.
 
- Nếu loại bỏ ứng dụng Music, nó sẽ không sử dụng được với CarPlay.
 
- Nếu cố gắng loại bỏ ứng dụng Watch khỏi iPhone khi kết hợp với Apple Watch, một cảnh báo yêu cầu bạn ngắt ghép nối Apple Watch trước khi có thể loại bỏ ứng dụng.
 
- Nếu loại bỏ ứng dụng Podcast từ màn hình Home, podcast sẽ không làm việc với CarPlay.
 
- Nếu loại bỏ ứng dụng cổ phiếu hoặc thời tiết trên màn hình chính, cổ phiếu và thời tiết sẽ không xuất hiện ở những nơi khác. Ví dụ, bạn sẽ không thể thấy cổ phiếu và thông tin thời tiết trong Notification Center của iPhone hay màn hình Complications hoặc Glances của Apple Watch.
 
- Nếu gỡ bỏ ứng dụng Calculator, máy tính sẽ không xuất hiện trong Control Center.

Theo Kiến Văn (Thanh Niên Online)