HiTech

iPhone X chỉ hỗ trợ nhận dạng một khuôn mặt để mở khóa máy

Trái với tính năng cảm biến vân tay (Touch ID) hỗ trợ nhận dạng được 5 ngón tay khác nhau, thì tính năng nhận dạng khuôn mặt (Face ID) chỉ hỗ trợ đúng một khuôn mặt.

iPhone X chỉ hỗ trợ một khuôn mặt để mở khóa máy /// Ảnh chụp màn hình CNET

Theo PhoneArena, nhiều người dùng đã thắc mắc rằng Face ID liệu sẽ nhận được bao nhiêu khuôn mặt, bởi lẽ Touch ID khi hỗ trợ 5 ngón tay khác nhau sẽ rất tiện lợi cho việc người dùng có thể chia sẻ iPhone để dùng chung với các thành viên khác trong gia đình.

Tuy nhiên, trong một chia sẻ vừa được Apple xác nhận thì Face ID trên iPhone X chỉ có thể hỗ trợ một khuôn mặt để mở khóa, điều này cho thấy Apple muốn iPhone X là thiết bị chỉ có một chủ sở hữu.

Được biết, với Face ID thì chủ sở hữu iPhone có thể nhìn vào điện thoại của họ và mở khóa mà không cần tương tác cần thiết khác.

Về cốt lõi, Face ID sử dụng thuật toán AI để biết được bạn là ai. Thậm chí, nếu bạn bỏ mái tóc của mình xuống, đeo kính… thì phần mềm vẫn có thể nhận ra bạn, và đặc biệt nó sẽ tiếp nhận thông tin tốt hơn theo thời gian.

Apple đã áp dụng nhiều mạng nơ-ron cho tính năng này, và công ty không ngần ngại khi thảo luận về tính chân thực của Face ID. Trong khi Touch ID có tỷ lệ sai sót 1/500.000 thì con số này tốt gấp đôi trên Face ID với tỷ lệ lên đến 1/1.000.000.

Theo Thành Luân (Thanh Niên Online)